[vật lí8 ] de ly hay day

D

daicalam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh em giai dum tui voi
Để xử lí thóc giống bằng phương pháp "ba sôi hai lạnh", trước khi gieo người ta ngâm nó vào một vại nước chứa ba phần nước sôi hoà với hai phần nước lạnh.
Hãy xác định nhiệt độ của nước "ba sôi hai lạnh", nếu nhiệt độ nước lạnh nằm trong khoảng 15->20oC
:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

anh em giai dum tui voi
Để xử lí thóc giống bằng phương pháp "ba sôi hai lạnh", trước khi gieo người ta ngâm nó vào một vại nước chứa ba phần nước sôi hoà với hai phần nước lạnh.
Hãy xác định nhiệt độ của nước "ba sôi hai lạnh", nếu nhiệt độ nước lạnh nằm trong khoảng 15->20oC
:confused::confused::confused:

gọi [TEX] t[/TEX] là nhiệt độ cân bằng
[TEX]t_1[/TEX] là nhiệt độ của nước lạnh ( vì bạn nói từ khoảng 15-20 nên mình ko bik lấy số nào là chính sát cả nên gọi vậy tùy bạn chọn nha ^^)
ta có : [TEX]m_1=\frac{3}{2} m_2[/TEX]
ta cóa : [TEX]Q_t=Q_t_h[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] m_1.c.(100-t)=m_2.c.(t-t_1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{2}.m_2.c(100-t)=m_2.c.(t-t_1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]150-1,5t=t-t_1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]150-t_1=2,5 t[/TEX]
bạn thế [TEX]t_1[/TEX] là nhiệt độ của nước lạnh ra rồi tính nha ^^


 
D

daicalam

bài chỉ ra có thế thui nên tui cung chịu ko bít nhiệt độ chính xác của nước lạnh
dù sao giải ra cũng tốt ùi tks conan nha^^
 
H

hoaboconganhtrang678

gọi [TEX] t[/TEX] là nhiệt độ cân bằng
[TEX]t_1[/TEX] là nhiệt độ của nước lạnh ( vì bạn nói từ khoảng 15-20 nên mình ko bik lấy số nào là chính sát cả nên gọi vậy tùy bạn chọn nha ^^)
ta có : [TEX]m_1=\frac{3}{2} m_2[/TEX]
ta cóa : [TEX]Q_t=Q_t_h[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] m_1.c.(100-t)=m_2.c.(t-t_1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{2}.m_2.c(100-t)=m_2.c.(t-t_1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]150-1,5t=t-t_1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]150-t_1=2,5 t[/TEX]
bạn thế [TEX]t_1[/TEX] là nhiệt độ của nước lạnh ra rồi tính nha ^^
bạn làm đúng rùi đó .....
nhưng seo pic này spam khíp thế nhỉ mà lại chẳng thấy mod quản lí.....................
 
Top Bottom