[vật lí8 ] các pạn giúp mình nhez!

M

mungaaa

Last edited by a moderator:
L

lonyeuga1997

Q toan phan la Q toa ra khi dot chay nhien lieu,cong thuc la q.m,Q ich bang Qtp/H,hoacQich=Qtp-Qhp(co Qhp do su truyen nhiet voi moi truong va cac vat xung quanh)
 
M

mungaaa

k phải!!!!!!!!!!!!!!!!!!
mình hok ở trường, thầy cô dạy công thức đó cũng giống như tính hiệu suất công...............là h=Qcó ích*100/Qtòan phần!!!!!!!!!!!!!!!!!!
các pạn giúp mình điiiiiiiiiiiiiiii!!!!!!!!!!!
nếu đúng mình sẽ thankssssssss
 
Last edited by a moderator:
M

mungaaa

oh...zậy thì trường các pạn khác trường thị trấn 2 củ chi mình gùi!!!!!!!!!!!!!!!1
 
C

conan193

thì dạy như mình nói ở trên đấy.......thôi dù sao cũng lên lớp 9 rồi đành tạm gác vậy!!!!!!

ủa công thức này hơi lạ
liệu có nhầm hay không
chẳng hạn như
0.2=20%
tức là
[TEX]H=\frac{Q_c_i}{Q_t_p}=0,2=20%[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] H=\frac{100Q_c_i}{Q_tp}=20[/TEX]
phải vậy ko?
 
B

bibinamiukey123

Khi tính công có ích hay công toàn phần theo hiệu suất bạn nên đổi hiệu suất từ tỉ số phần trăm thành số thập phân.

Ví dụ nhiệt lượng toàn phần toả ra của bếp là A. Hiệu suất của bếp là 80 %. Bạn đổi ra là H = 0.8.

Sau đó chúng ta mới tính là:
Qci=H x Qtp=0.8 x A
 
Top Bottom