[vật lí8]Bài tập về phần lực đẩy Ac-si-met

J

janeto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 bình hình trụ tiet dien = 30cm^2. Khôi lương riêng D1= 1g/cm^3. Người ta thả thẳng đứng 1 thanh gỗ có KLR D2=0.8g/cm^3 , tiết diện=10cm^2.Thì thấy rằng phần chìm trong nước là h1=20cm.
a) Tính chiều dài thanh gỗ .
b) biết đầu dưới của thanh gỗ có h1= 2cm. Tìm chiều cao chiều cao mực nước ban đầu.
c) Có thể nhấn chìm thanh gỗ hoàn toàn trong nước ko ?Đẻe có thể nhấn chìm thì chiều cao của mực nước ban đầu phải bằng bao nhiêu?
Tớ cần gấp câu c) và d) nhé. Trước thứ 7 17/11 nhé. Làm được tớ thank nhìu;).......

 
A

angelanddemon_1997

câu c nhé bạn. bạn thử giả sử khối gỗ ngập hoàn toàn trong nước nhé. sau đó, bạn tính quãng đường đi cần thiết để khối gỗ ngập hoàn toàn trong nước nhưng nhớ chú ý đến sự thay đổi của mực nước nhé, do mình giả sử mà. rồi đem so với đoạn h1=2cm với h1 là khoảng cách từ mép dưới của khối gỗ đến đáy bình. từ đó suy ra. mình ra là không nhấn được, vì bài này mình làm rồi.
câu d này. bạn thấy quãng đường đi của khối gố sẽ là đoạn h1 nhé. tính lực tác dụng thì đơn giản thôi, k có gì. từ đó nhân vào với nhau. sau đó ra hình như là [TEX]\frac{1}{375}[/TEX] hay sao ấy. sai thì thôi nhé
 
Top Bottom