JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
3 quả cấu nhỏ khối lượng m bằng nhau, được treo váo 3 sợi dây cùng chiều dài l và được buộc vào cùng 1 điểm, khi được tích điện 1 điện tích q như nhau, chúng đẩy nhau và xếp thành 1 tam giác đều cạnh a. tính q
chú ý :[môn +lớp]+tiêu đề
Last edited by a moderator: 25 Tháng mười một 2012
hãy nhớ khi 3 quả cầu đ ẩy nhau thì :
chúng tạo thành hình ko gian là hình chóp tam giác đều (hay nói cách khác là hình tứ diện đều )
bạn nhớ nhé khi đẩy nhau chúng tạo thành 1 tam giác đều
ta c ó :
+ mặt phẳng ngang
[TEX]\vec{F}=\vec{F1}+\vec{F2}[/TEX]
[TEX]F=2.F1.c os\frac {\alpha}{2}=\sqrt{3}.\frac {k.q^2}{a^2} [/TEX]
+mặt phẳng thẳng đứng ta ại c ó :
[TEX]\frac {F } {P }=tan\alpha [/TEX]
[TEX]F=m.g\frac {\frac {a } {\sqrt {3 } } } {\sqrt {l^2-(\frac {a } {\sqrt {3 } })^2 }[/TEX]
cậu cho 2 c ái F đó = nhau và => q=?