[Vật li10] Một mẩu gỗ có khối lượng m = 250g đặt trên sàn nhà nằm ngang. Người ta

L

loveneverdies113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mẩu gỗ có khối lượng m = 250g đặt trên sàn nhà nằm ngang. Người ta truyền cho nó một vận tốc tức thời vo = 5m/s, có phương nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa mẩu gỗ và sàn là 0,25 lấy g = 10 m/s2. Tính thời gian để mẩu gỗ dừng lại và quãng đường nó đi được cho tới lúc đó. Các kết quả có phụ thuộc vào m không?
  • 1,2s ; 5m ; có.
  • 2,0s ; 5m ; không.
  • 4s ; 10m ; không.
  • 5s ; 12m ; có.

Mong các bạn giải giùm mình. Thanks.
______________________________
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Một mẩu gỗ có khối lượng m = 250g đặt trên sàn nhà nằm ngang. Người ta truyền cho nó một vận tốc tức thời vo = 5m/s, có phương nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa mẩu gỗ và sàn là 0,25 lấy g = 10 m/s2. Tính thời gian để mẩu gỗ dừng lại và quãng đường nó đi được cho tới lúc đó. Các kết quả có phụ thuộc vào m không?
1,2s ; 5m ; có.
2,0s ; 5m ; không.
4s ; 10m ; không.
5s ; 12m ; có.
Giải nè
bạn phân tích bài này ra là Khi tác dụng vào vật đó một lực thì thôi tác dụng thì vật đó sẽ chịu một lực ma sát cho đến khi dừng hẳn tức
F hợp lực= -F ma sát
ma=-Nuyx m xg hay a=-NuyxG
a=-2,5 m/s^2
khi dừng lại thì v=0
v=v0+at\Rightarrow t=2s từ đó tính ra quãng đường là 5m đáp án b là đúng:-?
 
J

junkjka_a1_pltn

ta có-Fms=m*a=-muy*m*g=> a=-muy*g
a=-0,25*10=-2,5 m/s^2
ADCT a=(v-v0)/t=>t=(v-v0)/a=-5/(-2.5)=2 s
ADCT s=v0*t+9at^2)/2= 5 m
=> đáp án đúng là B
 
Top Bottom