[Vật lí10] áp suất

H

hn3

Sử dụng định luật Saclơ là ổn :

[TEX]p_2=\frac{p_1.T_2}{T_1}=\frac{1,013.10^5.473}{273}=1,755.10^5(Pa)[/TEX]
 
S

songthuong_2535

Sử dụng định luật Saclơ là ổn :

[TEX]p_2=\frac{p_1.T_2}{T_1}=\frac{1,013.10^5.473}{273}=1,755.10^5(Pa)[/TEX]


Giá trị [TEX]p_1[/TEX] của bạn lấy chưa ổn lắm. Thông thường nói tới điều kiện tiêu chuẩn, người ta lấy [TEX]t=0^oC, p=1atm[/TEX]. Bạn cũng lưu ý là giá trị của atm và Pa có sự chênh lệch, vì thế mà kết quả sẽ khác. Đáp án ra đơn vị Pa chưa hẳn chính xác.
 
Top Bottom