vat li

X

xuongronghoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng của Young trong không khí, hai khe hẹp cách nhau 3 mm được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,60 μm, màn quan sát cách hai khe 2 m. Sau đó đặt toàn bộ thí nghiệm vào trong nước có chiết suất 4/3, khoảng vân quan sát trên màn là bao nhiêu?
  • i = 0,4 m.
  • i = 0,3 m.
  • i = 0,4 mm.
  • i = 0,3 mm.
hihi, bai nay minh chon dap an dung nhung ko biet trinh tu giai the nao?ban nao giup minh voi
 
V

vustar1992

bài này đáp án la 0.3 mới đúng
khi nhúng vào nước
[tex]\lambda[/tex]=0.6/4*3=0.45
i=0.45*2/3=0.3
 
P

phucpho10a

khi nhúnh vào một môi trường khác thi lamda thay đổi theo công thức:
lamda' = lamda/n
với n là chiết suất môi trường mới
 
Top Bottom