Vật lí Vật Lí

DoLe11

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
11
7
21
23
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp với ạ !!!
Cho 1 nguồn điện không đổi và 2 vôn kế V1 và V2 . Khi dùng vôn kế V1 và V2 mắc nối tiếp rồi nối vào nguồn , lúc này vôn kế V1 chỉ 60 V , vôn kế V2 chỉ 30 V .Khi dùng vôn kế V1 nối vào nguồn thì chỉ 80V .Suất điện động của nguồn bằng bao nhiêu ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
vì V1 và V2 nối tiếp nên ta có
[tex]I=I_{1}=I_{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{R_{1}}{R_{2}}\Rightarrow \frac{60}{30}=\frac{R_{1}}{R_{2}}\Rightarrow R_{2}=\frac{R_{1}}{2}\Rightarrow R=\frac{3R_{1}}{2}\Rightarrow I=\frac{U}{R}=\frac{90}{\frac{3R_{1}}{2}}=\frac{60}{R_{1}}(A)[/tex]
Khi dùng 2 vôn kế ta có
[tex]\xi -R.\frac{60}{R_{1}}=90\Leftrightarrow \xi -60.\frac{R}{R_{1}}=90 (1)[/tex]
Khi dùng vôn kế V1 ta có
[tex]\xi -R.\frac{80}{R_{1}}=80\Leftrightarrow \xi -80.\frac{R}{R_{1}}=80 (2)[/tex]
từ (1) và (2) ta có hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} \xi -80.\frac{R}{R_{1}}=80 & & \\ \xi -60.\frac{R}{R_{1}}=90& & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} \xi =120(V) & & \\ \frac{R}{R_{1}}=\frac{1}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom