Vật lí

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ khối lượng 160g, gắn vào đầu lò xo độ cứng 100 N/m, khối không đáng kể, đầu kia cố định. Vật được đưa tới vị trí mà lò xo dãn 5 cm. Sau đó thả nhẹ nhàng. Tính thế năng của hệ khi vật ở vị trí:
a. Lò xo dãn và nén 5 cm.
b. Lò xo dãn và nén 3 cm
 
N

ngocsangnam12

b)vì thả nhẹ ==> x=A=5cm
+ lò xo ngang không biến dạng khi vật đến VTCB ==> x=0 ==> v=vmax=Aw
+ lò xo dãn 3cm khi x=3cm ==> CT độc lập(x,v) ==> v
 
Top Bottom