Vật Lí

H

hoangpttl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nước đựng trong 1 ống chia độ được làm đông đặc thành đá ở 0 độ. nhúng vào 1 chất lỏng có m=50g ở 15độ. khi cân bằng người ta thấy Vnước và Vnước đá giảm 420 mm khối .tính c của chất lỏng
cho biết Dnước ở 0 độ là 1000 kg/m khối
Dnước đá là 900 kg/n khối
 
C

conech123

nước đựng trong 1 ống chia độ được làm đông đặc thành đá ở 0 độ. nhúng vào 1 chất lỏng có m=50g ở 15độ. khi cân bằng người ta thấy Vnước và Vnước đá giảm 420 mm khối .tính c của chất lỏng
cho biết Dnước ở 0 độ là 1000 kg/m khối
Dnước đá là 900 kg/n khối

Còn nước, còn đá chứng tỏ nhiệt độ cuối là 0 độ C.
Ta chỉ cần tính ra lượng đá bị tan chảy sẽ lập được pt cân bằng nhiệt.

[TEX]m\lambda = m.c.15[/TEX]

Giờ tính m (lượng đá bị tan).

Giả sử khi chưa tan, phần đá có có thể tích là V, khối lượng của nó là [TEX]m = D_d.V[/TEX]
Sau Khi tan rồi, thể tích của nó là V', khối lượng là [TEX]m = D_n.V'[/TEX]

Ta được [TEX]D_d.V = D_n.V' \Leftrightarrow V' = 0,9V[/TEX]

Hơn nữa lại có [TEX]V - V' = 420 mm^3[/TEX]

Phần còn lại chỉ là giải phương trình.
 
Top Bottom