vật lí

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hepl gấp nhé
1, 1 xe máy đang cđ thẳng đều với vận tốc 54km/h qua 1 bến xe. đúng lúc đó 1 xe ô tô khởi hành từ bến với gia tốc 3m/s^2 cđ cùng chiều với xe máy. sau bao lâu thì ô tô đuổi kịp xe máy?

2, một xe đạp cđ với vận tốc không đổi v1=18km/h từ thành phố A. 5 phút sau 1 xe đạp khác cđ ndđ với gia tốc a=0,2m/s^2 đuổi theo
a, hỏi sau bao lâu tính từ lúc xe đạp 2 xuất phát thì 2 xe gặp nhau
b, vị trí 2 xe cách thành phố B là


:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (100)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (88)::khi (88)::khi (43):
 
G

goodgirla1city

1, 1 xe máy đang cđ thẳng đều với vận tốc 54km/h qua 1 bến xe. đúng lúc đó 1 xe ô tô khởi hành từ bến với gia tốc 3m/s^2 cđ cùng chiều với xe máy. sau bao lâu thì ô tô đuổi kịp xe máy?

2, một xe đạp cđ với vận tốc không đổi v1=18km/h từ thành phố A. 5 phút sau 1 xe đạp khác cđ ndđ với gia tốc a=0,2m/s^2 đuổi theo
a, hỏi sau bao lâu tính từ lúc xe đạp 2 xuất phát thì 2 xe gặp nhau
b, vị trí 2 xe cách thành phố B là

1)Phương trình chuyển động của xe máy:

$x_o=0$; $v_1=54km/h=15m/s$

=> $x_1=15t$

Pt chuyển động của xe ô tô

$x_0=0$; $v_0=0$; $a=3m/s^2$

$x_2=v_0.t+\frac{at^2}{2}=\frac{3t^2}{2}$

Thời gian ô tô đuổi kịp xe máy là

$x_1=x_2$

<=>$15t = \frac{3t^2}{2}$

<=> $3t^2-30t=0$

<=> t=10s$

Vậy 2 xe gặp nhau sau 10s
 
G

goodgirla1city

Bài 2

2, một xe đạp cđ với vận tốc không đổi v1=18km/h từ thành phố A. 5 phút sau 1 xe đạp khác cđ ndđ với gia tốc a=0,2m/s^2 đuổi theo
a, hỏi sau bao lâu tính từ lúc xe đạp 2 xuất phát thì 2 xe gặp nhau
b, vị trí 2 xe cách thành phố B là

a) Pt chuyển động của xe đạp thứ 1:

$v_1=18 km/h=5m/s$

$x_o=0$

=> $x_1=5t (m)$

Pt chuyển động của xe đạp thứ 2:

$v_o=0 m/s$

$a=0,2 m/s^2$

=> $x_2=v_0.t+\frac{a(t-300)^2}{2}=\frac{0,2(t-300)^2}{2}=0,1.(t-300)^2 (m/s^2)$

2 xe gặp nhau lúc:

$0,1.(t-300)^2=5t$

<=>$t=?$
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

hepl gấp nhé
1, 1 xe máy đang cđ thẳng đều với vận tốc 54km/h qua 1 bến xe. đúng lúc đó 1 xe ô tô khởi hành từ bến với gia tốc 3m/s^2 cđ cùng chiều với xe máy. sau bao lâu thì ô tô đuổi kịp xe máy?

2, một xe đạp cđ với vận tốc không đổi v1=18km/h từ thành phố A. 5 phút sau 1 xe đạp khác cđ ndđ với gia tốc a=0,2m/s^2 đuổi theo
a, hỏi sau bao lâu tính từ lúc xe đạp 2 xuất phát thì 2 xe gặp nhau
b, vị trí 2 xe cách thành phố B là


:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (100)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (88)::khi (88)::khi (43):

câu này quá dễ

câu 1 ta có
$X_1$ = 15t
$X_2$ =[TEX] \frac{1}{2}*3*{t}^{2}[/TEX]
$X_1$=$X_2$ \Rightarrow t=10 s
câu 2 làm như câu trên nhưng mốc thời gian thay đổi
$X_1$ = 5t
$X_2$ = [TEX]\frac{1}{2}*0.2*{(t-300)}^{2}[/TEX]
$X_1$=$X_2$ rồi giải ra thôi
:M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42:
 
M

mua_sao_bang_98



a) Pt chuyển động của xe đạp thứ 1:

$v_1=18 km/h=5m/s$

$x_o=0$

=> $x_1=5t (m)$

Pt chuyển động của xe đạp thứ 2:

$v_o=0 m/s$

$a=0,2 m/s^2$

=> $x_2=v_0.t+\frac{at^2}{2}=\frac{0,2t^2}{2}=0,1.t^2 (m/s^2)$

2 xe gặp nhau lúc:

$0,1.t^2=5t$

<=>$t=50s$

b)Vị trí 2 xe lúc gặp nhau là:

$x_2=0,1.t^2=0,1.50=5(m)$

Xe đạp thứ 2 cách thành phố B=$5(m)$

(Không có quãng đường nên không thể tính được khoảng cách xe 1 đến thành phố B)


Bài này sai rồi cậu ạ! xe thứ hai xuất phát sau nên thời gian sẽ chậm hơn $5p =\frac{1}{12}h$
 
M

mua_sao_bang_98

2, một xe đạp cđ với vận tốc không đổi v1=18km/h từ thành phố A. 5 phút sau 1 xe đạp khác cđ ndđ với gia tốc a=0,2m/s^2 đuổi theo
a, hỏi sau bao lâu tính từ lúc xe đạp 2 xuất phát thì 2 xe gặp nhau
b, vị trí 2 xe cách thành phố B là

Giải:

chọn chiều dương là chiều chuyển động; mốc tọa độ tại A; gốc thời gian là lúc xe 2 xuất phát:

ptcđ:

xe 1: $x_1=5(t+300)$

xe 2: $x_2=0,1t^2$

Hai xe gặp nhau: $x_1=x_2$ \Rightarrow t=?

Vị trí hai xe cách thành phố B là thành phố nào trong bài z
 
Top Bottom