vật lí

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)a) Tại sao khi xây nhà ng ta thường dùng móng trụ hoặc móng bè?
b)1 tàu ngầm đag chuyển động ở độ sâu 400 m so vs mực nước biển. tính áp suất chất lỏng td lên tàu biết trọng lượng riêng=10300N/m^3
2) 1 cốc trụ chưa1 loại chất lỏng k tan có tổng độ cao là 10 cm. tính độ cao mỗi chất trong cốc biết d1=10000N/m^3. d2=7000N/m^3
3)Ng ta đo áp suất khí quyển ở chân núi thấy cột Hg cao75cm, lên tới đỉnh thì Hg cao 71cm. tính đọ cao của ngọn núi biết cứ lên 10m thì giảm 1mm Hg
các bạn làm tỉ mỉ chút nhé cảm ơn
 
K

kienduc_2000

1/ a)Móng bè: trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng nông, được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình
Móng trụ: Là các loại móng gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Cọc tre, cọc cừ tràm ở Việt Nam được sử dụng như một biện pháp gia cố nền đất dưới móng công trình. Ngoài ra ngày nay thường sử dụng cọc nhồi bê tông.
b) ta có [TEX]p=d.h[/TEX] => p = 10300.400=[TEX]4120000n/m^2[/TEX]
2) 1 cốc trụ chưa1 loại chất lỏng k tan có tổng độ cao là 10 cm. tính độ cao mỗi chất trong cốc biết d1=10000N/m^3. d2=7000N/m^3
"câu này là sao không hiểu"
3/ bạn ghi ko hiểu gì hết, vui lòng ghi rõ ràng đề người khác dễ trả lời hơn nha bạn!:):):):):):)
 
Top Bottom