Vật lí

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tại sao người ngồi trên xe ô tô đang chuyển động trên đường thẳng, nếu ô tô đột ngột rẽ phải thì hành khách trên xe bị nghiêng mạnh về bên trái?
2. Tại sao xe máy đang đứng yên nếu đột ngột cho xe chuyển động thì người ngồi trên xe bị ngã về phía sau?
3. Tại sao người ta phải làm đường băng dài để máy bay cất cánh và hạ cánh?
4. Khi qua chỗ bùn lầy, tại sao người ta thường lót một tấm ván ?
5. Tại sao luỡi dao, lưỡi kéo phải mài sắc?
6. Giải thích vì sao khi lặn xuống sâu, ta cảm thấy tức ngực?
7. Một vật có khối lượng 682,5g làm bằng chất có khối lượng riêng là 10,5g/cm3 được nhúng hoàn toàn trong nước. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3. Lực đấy Acsimet tác dụng lên vật là bao nhiêu?
 
M

mimibuongbinh

vật lí 8

c1: vì ô tô đang đi thẳng đột ngột rẽ phải thì con người chúng ta vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu do có quán tính nên bị nghiêng người sang trái
 
M

mimibuongbinh

vật lí 8

c6:vì khi ta lặn xuống sâu thì mực áp suất chất lỏng sẽ tăng vượt quá giới hạn của con người dẫn đến khó thở, tức ngực
 
L

lovelycat_handoi95

c1: vì 1 lý do rất đơn gian là khi đang chuyển động mọi vật luôn có quán tính khi ô tô rẽ qua phải thì ng luôn lật qua trái......... Ta lấy 1 ví dụ điển hình nha khi con búp bê ngồi trên xe đang chạy bỗng dừng lại do lực quán tính nên búp bê tiến thẳng thay vì ngã về phía sau.....

Các cậu C còn lại cũng như vậy luôn bạn coi rồi làm nhé


chúc bạn học tối và vui vẻ nhé....thân mod lovelycat_handoi95
 
N

nam_htn_2011

c1 theo mình thì do xe đang chạy thẳng bỗng nhiên rẽ phải, hành khách trên xe đang có quán tính giữ nguyên hướng chuyển động thẳng tiến nên khi xe rẽ sang trái thì hành khách trên xe bị nghiêng người về một bên
c2 cũng tương tự do quán tính khi xe đứng yên mà đột ngột chuyển động xe khiến người trên xe bị ngã về sau
c3 cũng lại quán tính làm đường băng dài để cho máy bay khi đáp do có quán tính nên máy bay vẫn tiếp tục chuyển động tránh va chạm :-?
c4 đặt thêm tấm ván nghĩa là tăng diện tích tiếp xúc cũng có nghĩa là giảm áp suất làm cho xe không bị lầy
c5 mài dao kéo cho sắc để giảm diện tích tiếp xúc và làm tăng áp suất nên dễ cắt hơn
c6 khi ở sâu dưới nước áp suất chất lỏng tác dụng vào cơ thể (lồng ngực) rất lớn nên gây khó thở
c7 V=m/D=682,5/10,5=65cm3=0,000065m3
Fa=d.V=10000.0,000065=0,65N
 
Top Bottom