vat li

T

thuy19972010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nè mấy bạn cho mjfnh hỏi chút xíu được hok?


Chuyển động của phân tử hiđrô ở 0 độ cê có vận tốc 1 692m/s,của vệ tinh nhân tạo của
Trái Đất có vận tốc 28 800km/h.Hỏi chuyển đọng nào nhanh hơn?


Giúp mình nha mấy bạn
Xonh ui`mình sẽ hậu tạ
 
V

vomanhduy

Vận tốc của phân tử hidro : 1 692 m/s= 6091,2 km/h
Vận tốc của vệ tinh nhân tạo: 28 800 km/h
=> Vệ tinh nhân tạo chuyển động nhanh hơn
 
D

dinhlamduc

V vệ tinh nhân tạo: 8000m/s (8 km/s, ax đi nhanh)
=> vệ tinh nhân tạo nhanh hơn nhiều
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thuy19972010

Bài tập vật lí

Hãy sắp xếp các vận tốc sau đây theo thứ tự tứ nhỏ đến lớn.
-Vận tốc tàu hoả: 54km/h
-Vận tốc chim đại bàng: 24m/s
-Vận tốc bơi của một con cá: 6 000cm/phút
-Vận tốc quay của Trái Đất quanh mặt Trời: 108 000km/h
Mấy bạn giúp mình nha.Cám ơn nhiều
:confused::khi (15)::khi (154):
hj hj giúp mình nha
 
T

thuy19972010

BT Vật lí

Trong đêm tối, từ lúc thấy tia chớp sáng chói đến khi nghe thấy tiếng bom nổ khoảng 15 giây. Hỏi chỗ bom nổ cách người quan sát bao xa? Biết vận tốc truyền âm trong không khí bằng 340m/s.
Mại zoo!Làm ơn giúp mình chút xíu đi!
:M062::khi (200)::khi (15):
 
T

thuy19972010

:khi (15):Bài 1 :Cho hai vật chuyển động đều vật thứ nhất đi được quảng đường 27kmtrong 30 phút,vật thứ 2 đi được quảng đường 48km trong 3 giây.Vật nào chuyển đọng nhanh hơn?
mấy bạn giúp mình nha


:khi (47)::khi (101):


Bài 2 :Một ô tô đi 10 phút trên con đường bằng phẳng với vận tốc 45km/h sau đó lên dốc 15phút với vận tốc 36km/h. Tính quảng đường ô tô đã đi trong cả 2 giai đoạn?
:khi (35):


Bài 3:Để đo khoảng cách từ Trái Đát đến 1 ngôi sao. người ta phóng lên ngôi sao một tia laze sau 8,4 giây máy nhận được tia laze phản hồi về mặt đất.Biết rằng vận tốc tia laze là 300 ngàn km/s. Tính khoảng cách từ Trái Đất đến ngôi sao:khi (100):

:khi (152)::Mloa_loa:



Mấy bạn giúp mình tí xíu nha:khi (130):
 
0

0915549009

:khi (15):Bài 1 :Cho hai vật chuyển động đều vật thứ nhất đi được quảng đường 27kmtrong 30 phút,vật thứ 2 đi được quảng đường 48km trong 3 giây.Vật nào chuyển đọng nhanh hơn?
mấy bạn giúp mình nha

:khi (47)::khi (101):

Bài 2 :Một ô tô đi 10 phút trên con đường bằng phẳng với vận tốc 45km/h sau đó lên dốc 15phút với vận tốc 36km/h. Tính quảng đường ô tô đã đi trong cả 2 giai đoạn?
:khi (35):

Bài 3:Để đo khoảng cách từ Trái Đát đến 1 ngôi sao. người ta phóng lên ngôi sao một tia laze sau 8,4 giây máy nhận được tia laze phản hồi về mặt đất.Biết rằng vận tốc tia laze là 300 ngàn km/s. Tính khoảng cách từ Trái Đất đến ngôi sao:khi (100):
:khi (152)::Mloa_loa:Mấy bạn giúp mình tí xíu nha:khi (130):
Làm đúng thì có đc thưởng gì ko ta?
1) Đề bài 1 hay nhj? Đương nhiên là ô tô 2 đi nhanh hơn ô tô 1 rùi.
2) Độ dài quãng đường bằng phẳng là: 7,5 km
Độ dài đoạn đường dốc là: 9 km
Độ dài cả quãng đường là: 16,5 km
3) Khoảng cách từ Trái Đất đến ngôi sao là: 1 260 000 km
Sai thì thui nha bạn!
 
Last edited by a moderator:
V

vomanhduy

:khi (15):Bài 1 :Cho hai vật chuyển động đều vật thứ nhất đi được quảng đường 27kmtrong 30 phút,vật thứ 2 đi được quảng đường 48km trong 3 giây.Vật nào chuyển đọng nhanh hơn?
mấy bạn giúp mình nha
V1= 27/1800=0,015 km/s
V2= 48/3= 16 km/s (vật nào mà hơn cả tên lửa thế?)
 
8

816554

Nè mấy bạn cho mjfnh hỏi chút xíu được hok?


Chuyển động của phân tử hiđrô ở 0 độ cê có vận tốc 1 692m/s,của vệ tinh nhân tạo của
Trái Đất có vận tốc 28 800km/h.Hỏi chuyển đọng nào nhanh hơn?


Giúp mình nha mấy bạn
Xonh ui`mình sẽ hậu tạ

bạn quy nó về 1 đơn vị đo:
để đổi km/h ra m/s bạn chia cho 3,6
đồi m/s ra km/h nhân với 3,6
như vậy bai2 này của vệ tinh nhân tạo nhanh hơn
 
T

thuy19972010

năn nỉ

:khi (154):mấy bạn giải cụ thể hơn đươc hok



cố giúp mình nha:khi (15):
:khi (46):nếu ko mình sẽ bị đòn đó
tội nghiệp lắm:khi (3):
Bài 1,2,3 đó
icon5.gif
 
0

0915549009

:khi (15):Bài 1 :Cho hai vật chuyển động đều vật thứ nhất đi được quảng đường 27kmtrong 30 phút,vật thứ 2 đi được quảng đường 48km trong 3 giây.Vật nào chuyển đọng nhanh hơn?
mấy bạn giúp mình nha
Bài 2 :Một ô tô đi 10 phút trên con đường bằng phẳng với vận tốc 45km/h sau đó lên dốc 15phút với vận tốc 36km/h. Tính quảng đường ô tô đã đi trong cả 2 giai đoạn?
Bài 3:Để đo khoảng cách từ Trái Đát đến 1 ngôi sao. người ta phóng lên ngôi sao một tia laze sau 8,4 giây máy nhận được tia laze phản hồi về mặt đất.Biết rằng vận tốc tia laze là 300 ngàn km/s. Tính khoảng cách từ Trái Đất đến ngôi sao
Thưởng gì đi chứ !
1) Như các bạn trên đã giải
Hoặc lý luận cũng đc
Vật 1 đi được quãng đường ít hơn vật 2, mà thời gian cũng nhiều hơn nữa, vậy vật 2 chuyển động nhanh hơn vật 1 là điều đương nhiên :D:D
2) Độ dài quãng đường bằng phẳng là:
[TEX]s_1 = v_1.t_1 = 45. \frac{1}{6} = 7,5 (km) [/TEX]
Độ dài đoạn đường dốc là:
[TEX]s_2 = v_2.t_2 = 36. \frac{1}{4} = 9 (km)[/TEX]
Vậy độ dài quãng đường xe đã đi là: 16,5 km
3) Thời gian tia laze đến ngôi sao là: 4,2 s
\Rightarrow Khoảng cách của vệ tinh đến ngôi sao là: 4,2.300 000 = 1 260 000 km
 
Top Bottom