vat li

L

lungsuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch xoay chiều R, L, C nối tiếp.
ce503ceda1af63d767cd0834ded49115.gif
Dòng điện qua mạch có dạng
752dcc3533f26290368143027f457a76.gif
. Ở thời điểm t = 0 hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch có giá trị u = -100V. Giá trị I0 là:
  • 1,5 A.
  • 2 A.
  • 2,5 A.
  • 3 A.
giai thich giup minh bai nay voi.thanksssssssssssssssssssssssssssssssss
 
D

dexter92

Đáp án là 2,5 A bạn nhé :D .
Bạn này k đọc câu hỏi của người ta rồi...

[TEX]Z = \sqrt{R^2+({Z}_{L}-{Z}_{C})^2}[/TEX] = [TEX]80 \Omega [/TEX]
[TEX]tan \phi =\frac{{Z}_{L}-{Z}_{C}}{R}[/TEX]
=>> [TEX]\phi = \frac{\pi }{6}[/TEX]
[TEX]\phi = {\phi }_{U} - {\phi }_{I}[/TEX]
=>> [TEX]{\phi }_{U} = -\frac{\pi }{6}[/TEX]
=> PT [TEX]u={U}_{o}sin(100\pi t - \frac{\pi }{6})= {I}_{o}80sin(100\pi t - \frac{\pi }{6}) [/TEX]
Thay t = 0, u = -100V vào PT u
=> [TEX]{I}_{o} = 2,5A[/TEX]
 
D

darkmagic

Cho mình hỏi câu này mình làm theo biểu thức i=Io Sin (100 Pi.t- Pi/3]

Z=80, u=-100--> i=u/z=-1.25.

t=o.

Thay vào biểu thức trên tìm được Io.

Vậy có được không????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom