Vật lí về chuyển động

N

nguyenphuonglht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng nước làm rơi 1 cái phao. Do ko phát hiện kịp, thuyền chuyển động thêm 30' thì mới quay lại và gặp phao cách chỗ rơi 5km. Tính vận tốc dòng nước biết vận tốc thực của thuyền không đổi
 
N

nom1

gọi A là vị trí rơi phao, C là vị trí thuyền quay lại, B là vị trí thuyền gặp lại phao
u là tốc độ của thuyền so với nước, v là tốc độ của nước so với bờ
thời gian từ lúc thuyền quay lại C đến lúc gặp phao tại B là:
t=CBu+v=(u-v).0,5+5u+v (1)
thời gian tính từ lúc rơi phao đến khi gặp lại phao là:
5v=tAC+tCB=0,5+(u-v).0,5+5u+v (2)
rút gọn (2) được: v = 5 km/h

nguồn: vatlyvietnam.org


CHÚ Ý LATEX
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom