Vật lí vận tốc nâng cao

T

trangngth00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 vật chuyển động trong nửa quãng đường đầu với vận tốc v1, trong nửa quãng đường sau với vận tốc v2. Tính vận tốc vtb trên của quãng đường. C/mr vận tốc vtb không thể lớn hơn trung bình cộng của 2 vận tốc.
2. 1 ô tô chuyển động trên nửa quãng đường đầu với v1 = 60km/h. Trong quãng đường còn lại ô tô chuyển động với vận tốc 15km/h trong nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau. Tìm vtb.
 
Last edited by a moderator:
L

loveconan

Câu 1: Bạn bị làm sao thế vận tốc trung bình không phải là trung bình cộng của v1 và v2 hay sao mà bạn còn hỏi. Chẳng lẽ bạn đùa hay sao thế đến đứa HS lớp 5 nó còn biết nữa chứ.
Còn Câu 2 ý bạn là sao ! Mình không hiểu cái đề bạn đưa ra và mình thấy cái đề đó khá vớ vẩn. Tai sao đã chuyển động trên nửa quãng đường đầu với v1 = 60km/h. Phần còn lại nó chuyển động với v2 = 15km/h lại còn trong nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau là sao! Mình mong bạn xem lại đề trước khi hỏi!
 
T

trangngth00

Câu 1: Bạn bị làm sao thế vận tốc trung bình không phải là trung bình cộng của v1 và v2 hay sao mà bạn còn hỏi. Chẳng lẽ bạn đùa hay sao thế đến đứa HS lớp 5 nó còn biết nữa chứ.
Còn Câu 2 ý bạn là sao ! Mình không hiểu cái đề bạn đưa ra và mình thấy cái đề đó khá vớ vẩn. Tai sao đã chuyển động trên nửa quãng đường đầu với v1 = 60km/h. Phần còn lại nó chuyển động với v2 = 15km/h lại còn trong nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau là sao! Mình mong bạn xem lại đề trước khi hỏi!
Nè bạn ơi, ở bài 1 đề hoàn toàn đúng, vận tốc trung bình hoàn khác với trung bình cộng của 2 vận tốc, bạn phải xem lại kiến thức của mình à nha! Còn bài 2 đề nói "Phần còn lại nó chuyển động với v2 = 15km/h trong nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau" ý nói Trong nửa quãng đường sau ô tô chuyển động với 2 vận tốc: 15km/h trong nửa thời gian đầu, 45km/h trong nửa thời gian sau. Bài 2 đề hơi vắng tắc, mình sr, nhưng bài 1 hoàn toàn đúng.
 
Top Bottom