Vật lí [vật lí] ôn thi hk

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1 người đi bộ đoạn đường đầu dài 3 km với v=2 m/s , đoạn đg sau dài 1,9 km đi hết 0,5 h.
a) tính vạn tốc trung bình trên cả 2 đn đg đổi ra m/s
b) đổi vận tốc tính đc câu trên ra km/h
3km=3000m
1.9km=1900m
a.[tex]t1=\frac{s1}{v1}=\frac{3000}{2}=1500 s[/tex]
[tex]t2=0.5h=1800s[/tex]
[tex]vtb=\frac{s1+s2}{t1+t2}=\frac{3000+1900}{1500+1800}=1.48 m/s[/tex]
b. vtb=1.48.3.6=5.34km/h
 
Top Bottom