K
kendy_strawberry
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
\Rightarrowcác bạn! dưới đây là một số bài tập vật lí ôn thi đại học rất hay.bạn nào giải được thì up lên nha.
1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng 100n/m,khối lượng 100g. g=10m/s2.Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống một đoạn 3cm rồi truyền cho vận tốc 40*(số pi) hướng thẳng đứng. Tỉ số thời gian lò xo giãn và lò xo nén là bao nhiêu?
2.Trong thí nghiệm Yang về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng S cách đều 2 khe phát ra đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng lần lượt là 0,84; 0,56; 0,64(micromet). Trên màn quan sát ta gọi M,N là hai vạch sáng liên tiếp có màu giống màu vạch sáng trung tâm. Tổng số vân sáng của cả ba bức xạ trên có trong khoảng giữa MN.
3.Chiếu lần lượt các bức xạ có tần số f, 2f, 4f vào catot của tế bào quang điện thì vận tốc cực đại của e quang điện lần lượt là v,2v, kv. Xác định giá trị k.
4. Một lăng kính có góc chiết quang A=60, chiết suất n=3 đ/v ánh sáng màu vàng của natri.Chiếu vào mặt bên lăng kính 1 chùm as trắng mảnh song song và được điều chỉnh sao cho góc lệch với ánh sáng vàng cực tiểu. Góc tới của chùm sáng trắng là bao nhiêu?>-@-)
Các hãy thử sức nha! nếu giai được thì giải cho mình xem với!!
1.Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng 100n/m,khối lượng 100g. g=10m/s2.Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống một đoạn 3cm rồi truyền cho vận tốc 40*(số pi) hướng thẳng đứng. Tỉ số thời gian lò xo giãn và lò xo nén là bao nhiêu?
2.Trong thí nghiệm Yang về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng S cách đều 2 khe phát ra đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng lần lượt là 0,84; 0,56; 0,64(micromet). Trên màn quan sát ta gọi M,N là hai vạch sáng liên tiếp có màu giống màu vạch sáng trung tâm. Tổng số vân sáng của cả ba bức xạ trên có trong khoảng giữa MN.
3.Chiếu lần lượt các bức xạ có tần số f, 2f, 4f vào catot của tế bào quang điện thì vận tốc cực đại của e quang điện lần lượt là v,2v, kv. Xác định giá trị k.
4. Một lăng kính có góc chiết quang A=60, chiết suất n=3 đ/v ánh sáng màu vàng của natri.Chiếu vào mặt bên lăng kính 1 chùm as trắng mảnh song song và được điều chỉnh sao cho góc lệch với ánh sáng vàng cực tiểu. Góc tới của chùm sáng trắng là bao nhiêu?>-@-)
Các hãy thử sức nha! nếu giai được thì giải cho mình xem với!!