Vật lí 8 Vật lí ôn tập lớp 8

stellaphamvy

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2017
199
241
104
20
Đồng Tháp
Trường Trung học Cơ sở Long Hậu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một vật có khối lượng 682,5g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm3 được nhúng hoàn toàn trong nước . Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 . Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật ?
Bài 2 : Thể tích của một miếng sắt là 2dm 3 . Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên miếng sắt khi nó được nhúng chìm trong nước , trong rượu . Nếu miếng sắt nhúng ở độ sâu khác nhau , thì lực đẩy Ác-si-mét có thay đổi không ? Tại sao ?
Bài 3 : Một chiếc sà lan có dạng hình hộp dài 4m, rộng 2m. Xác định trong lượng của sà lan biết sà lan ngập sâu trong nước 0,5m ,trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Bài 4 : Một thùng cao 80cm đựng đầy nước, tinh áp suất tác dụng lên đáy thùng và một điểm cách đáy thùng 20 cm , trọng lượng riêng của nước là 10000n/m3
Bài 5 : Vì sao khi bơi hoặc lặn ta thường cảm thấy tức ngực ?
Bài 6 : Một tàu ngầm đang di chuyển dưới biển . Áp kế đặt ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 2,02.106 N/m2 . Một lúc sau áp kế chỉ 0,86.106N/m2.
a. Tàu đã nổi lên hay lặn xuống ? Tại sao ?
b. Tính độ sâu của tàu ở hai điểm trên . Biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300N/m3
Bài 7 : Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N, diện tích tiếp xúc của các bản xích xe lên mặt đất là 1,25 m2.
a. Tính áp suất của xe tác dụng lên mặt đất ?
b. Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất của người nag85 65kg có diện tích tiếp xúc 2 bàn chân lên mặt đất là 180cm2.
Bài 8 : Một người tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7.104N/m2 . Diện tích của bàn chân tiếp xúc với mặt sàn là 0,03m2. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó ?
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
23
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Bài 1 : Một vật có khối lượng 682,5g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm3 được nhúng hoàn toàn trong nước . Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 . Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật ?
V=[tex]\frac{m}{D}[/tex] =[tex]\frac{682.5}{10.5}[/tex] =65cm[tex]^{3}[/tex] =0.000065 m[tex]^{3}[/tex]
lực đẩy Ac-si-mét: FA=d.V=10000.0,000065=0.65(N)
 
  • Like
Reactions: stellaphamvy

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
20
Bắc Ninh
sl
Bài 1 : Một vật có khối lượng 682,5g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm3 được nhúng hoàn toàn trong nước . Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 . Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật ?
Bài 2 : Thể tích của một miếng sắt là 2dm 3 . Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên miếng sắt khi nó được nhúng chìm trong nước , trong rượu . Nếu miếng sắt nhúng ở độ sâu khác nhau , thì lực đẩy Ác-si-mét có thay đổi không ? Tại sao ?
Bài 3 : Một chiếc sà lan có dạng hình hộp dài 4m, rộng 2m. Xác định trong lượng của sà lan biết sà lan ngập sâu trong nước 0,5m ,trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Bài 4 : Một thùng cao 80cm đựng đầy nước, tinh áp suất tác dụng lên đáy thùng và một điểm cách đáy thùng 20 cm , trọng lượng riêng của nước là 10000n/m3
Bài 5 : Vì sao khi bơi hoặc lặn ta thường cảm thấy tức ngực ?
Bài 6 : Một tàu ngầm đang di chuyển dưới biển . Áp kế đặt ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 2,02.106 N/m2 . Một lúc sau áp kế chỉ 0,86.106N/m2.
a. Tàu đã nổi lên hay lặn xuống ? Tại sao ?
b. Tính độ sâu của tàu ở hai điểm trên . Biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300N/m3
Bài 7 : Một bánh xe xích có trọng lượng 45000N, diện tích tiếp xúc của các bản xích xe lên mặt đất là 1,25 m2.
a. Tính áp suất của xe tác dụng lên mặt đất ?
b. Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất của người nag85 65kg có diện tích tiếp xúc 2 bàn chân lên mặt đất là 180cm2.
Bài 8 : Một người tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7.104N/m2 . Diện tích của bàn chân tiếp xúc với mặt sàn là 0,03m2. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó ?
auto áp dụng công thức tính lực đẩy ác-si-mét và áp suất chất lỏng, áp suất chất rắn thôi....bạn cứ áp CT vô là xong
bài 1 khác xíu là cần tính V........có: D=m/V => V=m/D=....
=>...
mấy bài khác dùng công thức chi thuật.....(còn bài 2 thì hỏi bác gu gồ xem rượu có d là bao nhiêu)
(ko liên quan nhưng mình hơi thắc mắc xíu mà có người nặng 8565kg??? VÔ LÍ.....:>)
 

Haizzz....

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
152
116
21
20
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
5)Vì khi lặn sâu áp suất nước bên ngoài lớn hơn áp suất kk bên trong phổi(trong lồng ngưc)nên làm ta tức ngực
 
  • Like
Reactions: 01655760117

stellaphamvy

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2017
199
241
104
20
Đồng Tháp
Trường Trung học Cơ sở Long Hậu
auto áp dụng công thức tính lực đẩy ác-si-mét và áp suất chất lỏng, áp suất chất rắn thôi....bạn cứ áp CT vô là xong
bài 1 khác xíu là cần tính V........có: D=m/V => V=m/D=....
=>...
mấy bài khác dùng công thức chi thuật.....(còn bài 2 thì hỏi bác gu gồ xem rượu có d là bao nhiêu)
(ko liên quan nhưng mình hơi thắc mắc xíu mà có người nặng 8565kg??? VÔ LÍ.....:>)
65 kg nha bạn
 
Top Bottom