Vật lí 8 Vật lí nhiệt học nâng cao

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thau nhôm có khối lượng 0,5 kg đựng 2 kg nước 20[tex]^{\circ}C[/tex]
a) Thả vào thau nước một thỏi đồng có khối lượng 200g lấy ở lò ra. Nước nóng đến 21,1[tex]^{\circ}C[/tex]. Tính nhiệt độ của đồng? Bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường.
b) Thực tế trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho thau nước. Tìm nhiệt độ thật của đồng
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một thau nhôm có khối lượng 0,5 kg đựng 2 kg nước 20[tex]^{\circ}C[/tex]
a) Thả vào thau nước một thỏi đồng có khối lượng 200g lấy ở lò ra. Nước nóng đến 21,1[tex]^{\circ}C[/tex]. Tính nhiệt độ của đồng? Bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường.
b) Thực tế trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho thau nước. Tìm nhiệt độ thật của đồng
a. Gọi nhiệt độ lúc đầu của đồng là t.
Nhiệt lượng đồng tỏa ra: Q = 0,2.380(t - 21,1)
Nhiệt lượng nước và thau thu vào: Q' = (0,5.880 + 2.4200)(21,1 - 20)
Phương trình cân bằng nhiệt: Q = Q' => (0,5.880 + 2.4200)(21,1 - 20) = 0,2.380(t - 21,1)
Giải ra tìm t.
b. nhiệt lượng thực tế đồng tỏa ra: Q'' = Q'/0,9 = ...
Phương trình cân bằng nhiệt lúc này: Q" = 0,2.380(t' - 21,1). Giải tìm t'
 
Top Bottom