Vật lí Vật lí nâng cao lớp 8

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dân gian có câu "Ba chìm bảy nổi" nói về số phận long đong của người phụ nữ xưa nhưng theo kiến thức vật lí thì khi nào một vật có hiện tượng như vậy? Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m³
Bài này ý nói đến lực đẩy Ác- si- mét. Bạn xét vật nổi chìm khi nào => dvật nhỏ hơn hoặc bằng 10000 N/m3 thì vật sẽ nổi còn lớn hơn hoặc bằng 10000 thì chìm thôi bạn :D
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
Dân gian có câu "Ba chìm bảy nổi" nói về số phận long đong của người phụ nữ xưa nhưng theo kiến thức vật lí thì khi nào một vật có hiện tượng như vậy? Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m³
Khi này vật chìm 3 phần nổi 7 phần áp dụng công thức là ra d vật nha bạn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Khi này vật chìm 3 phần nổi 7 phần áp dụng công thức là ra d vật nha bạn
Mình tính thử nhá:
Gọi thể tích vật là V, vậy ta có:
[tex] P = F_A \Leftrightarrow 10D_v.V = 10D_n.\frac{3}{7}V \Rightarrow D_v = \frac{3}{7}D_n = 428,6kg/m^3[/tex]
Vậy một vật có khối lượng riêng như trên luôn chìm 3 phần và nổi 7 phần trong nước. ;)
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
Mình tính thử nhá:
Gọi thể tích vật là V, vậy ta có:
[tex] P = F_A \Leftrightarrow 10D_v.V = 10D_n.\frac{3}{7}V \Rightarrow D_v = \frac{3}{7}D_n = 428,6kg/m^3[/tex]
Vậy một vật có khối lượng riêng như trên luôn chìm 3 phần và nổi 7 phần trong nước. ;)
Phần chìm phải là 3/10 chứ bạn. Thể tính chìm của cả vật mà và tính ra D=300kg/m^3 nha
 
Top Bottom