Vật lí nâng cao lớp 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hai người cùng xuất phát đi với vận tốc $ V_1 $ . Người 1 đi từ A tới B chia đường thành 3 chặng = nhau. Với vận tốc ở các chặng là $ V_1 ; 2V_1 ; 3V_1 $ . Người 2 đi từ B tới A chia thời gian làm 3 khoảng bằng nhau với vận tốc là $ V_1 ; 2V_1 ; 3V_1 $ . Ai là người tới đích sớm hơn và sớm hơn bao lâu?
 
T

thanghasonlam

Loi giai ne

Vtb1=3S1: (t1+t2+t3)=3S: (S:V1)+(S:V2)+(S:v3)=3: ( (1:V1)+(1:V2)+(1:V3)=3V1V2V3: (V2V3+V1V3+V2V1)=18V1^3:12V1^2=3V1:2=1.5v1
vTB2=s:3T1=(V1T1+V2T2+V3T3):3T1=(V1+V2+V3):3=2V1
Vtb1<vTB2 SUY RA T1>T2 NGUOI 2 DEN DICH TRUOC
PHAN CON LAI BAN TU LAM NHA MINH BAN RUI:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom