V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Hai quả cầu đặc thể tích mỗi quả $ V = 200 cm^3 $ được nối với nhau bằng một sợi dây mảnh nhẹ ko co dãn thả trong nước. Khối lượng riêng của quả cầu bên trên là $ D_1 = 300 kg/m^3 $ còn khối lượng riêng của quả cầu bên dưới là $ D_2 = 1200 kg/m^3 $. Hãy tính:
a, Thế tích phần nhô lên khỏi mặt nước của quả cầu phía trên khi hệ cân bằng
b, Lực căng của sợi dây? cho khối lượng riêng của nc là $ D_n = 1000 kg/m^3
Bài 2:
Một con thỏ chạy xa con cáo theo đường thẳng với vận tốc ko đổi. Tại thời điểm ban đầu khoảng cách giữa thỏ và cáo là s = 36m, vận tốc của cáo là $ V_0 = 14 m/s $. Do đã mệt nên vận tốc cáo cứ sau mỗi khoảng thời gian t = 10s ( tức là thời điểm t; 2t; 3t; ... tính từ thời điểm ban đầu) giảm đi một lượng v = 1 m/s. Hỏi thỏ phải chạy với vận tốc ko đổi nào để ko bị cáo bắt
Bài 3:
Một viên gạch hình hộp chữ nhật có khối lượng 2 kg. Đặt viên gạch trên mặt phẳng nằm ngang theo những mặt khác nhau của viên gạch thì áp suất viên gach gây ra theo các mặt ngang lần lượt là 1kPa; 2kPa; 3kPa. Xác định kích thước viên gạch
Hai quả cầu đặc thể tích mỗi quả $ V = 200 cm^3 $ được nối với nhau bằng một sợi dây mảnh nhẹ ko co dãn thả trong nước. Khối lượng riêng của quả cầu bên trên là $ D_1 = 300 kg/m^3 $ còn khối lượng riêng của quả cầu bên dưới là $ D_2 = 1200 kg/m^3 $. Hãy tính:
a, Thế tích phần nhô lên khỏi mặt nước của quả cầu phía trên khi hệ cân bằng
b, Lực căng của sợi dây? cho khối lượng riêng của nc là $ D_n = 1000 kg/m^3
Bài 2:
Một con thỏ chạy xa con cáo theo đường thẳng với vận tốc ko đổi. Tại thời điểm ban đầu khoảng cách giữa thỏ và cáo là s = 36m, vận tốc của cáo là $ V_0 = 14 m/s $. Do đã mệt nên vận tốc cáo cứ sau mỗi khoảng thời gian t = 10s ( tức là thời điểm t; 2t; 3t; ... tính từ thời điểm ban đầu) giảm đi một lượng v = 1 m/s. Hỏi thỏ phải chạy với vận tốc ko đổi nào để ko bị cáo bắt
Bài 3:
Một viên gạch hình hộp chữ nhật có khối lượng 2 kg. Đặt viên gạch trên mặt phẳng nằm ngang theo những mặt khác nhau của viên gạch thì áp suất viên gach gây ra theo các mặt ngang lần lượt là 1kPa; 2kPa; 3kPa. Xác định kích thước viên gạch