Vật lí nâng cao lớp 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Hai anh em Bình và An định về thăm bà cách 12km có 1 chiếc xe đạp nhưng không đèo được. Vận tốc của Bình khi đi bộ lần lượt là: 4km/h và 12km/h, của An là: 5km/h và 10km/h. Hỏi hai anh em có thể thay nhau dùng xe như thế nào để xuất phát cùng lúc và đến nơi cùng lúc (xe có thể dựng đường và thời gian lên xuống xe không đáng kể) và mỗi người chỉ được dùng xe 1 lần
 
G

gaconkudo

Bài 1
Hai anh em Bình và An định về thăm bà cách 12km có 1 chiếc xe đạp nhưng không đèo được. Vận tốc của Bình khi đi bộ lần lượt là: 4km/h và 12km/h, của An là: 5km/h và 10km/h. Hỏi hai anh em có thể thay nhau dùng xe như thế nào để xuất phát cùng lúc và đến nơi cùng lúc (xe có thể dựng đường và thời gian lên xuống xe không đáng kể) và mỗi người chỉ được dùng xe 1 lần

Phần đó là V đi bộ và V đi xe đạp hả bạn???
.............................................................................
 
G

gaconkudo

Với Bình:
-) Thời gian đi xe đạp : [TEX]t1=\frac{s}{12}[/TEX]
-) Thời gian đi bộ: [TEX]t2=\frac{12-s}{4}[/TEX]
Với An:
-)Thời gian đi bộ: [TEX]t3=\frac{s}{5}[/TEX]
-)Thời gian đi xe đạp: [TEX]t4=\frac{12-s}{4}[/TEX]
Vì 2 anh em đến nơi cùng 1 lúc nên
t1+t2=t3+t4
Thay vào và giải đc s=6,75km
=>...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom