Vật lí vật lí lớp 8

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Huy đi học từ nhà đến trường, s = 0,2.10^6 mm với v = 1/12 km/phút . Tính thời gian Huy đã đi theo đơn vị giờ và giây.
** mọi người giải mik giúp nha, mik hơi lấn cấn chỗ đổi đơn vị làm sao cho dễ tính ý . mik cần gấp lắm. cảm ơn mọi người nhiều !! ***
 

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
Tóm tắt:
s= 0.2.10^6 mm= 200000 mm= 0.2 km
v= 1/12 km/min
t= ?

Giải:
Thời gian Huy đi học từ nhà đến trường là:
v= s/t => t= s/v= 0.2/(1/12)= 2.4 km/min
Đáp số: 2.4 km/min

Đổi:
2.4 km/min= 2.4 km/(1/60) min= 144 km/h
2.4 km/min= 2400 m/60 s= 40 m/s
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom