Vật lí Vật lí ( Lớp 8) CƠ HỌC

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe chuyển động trên quãng đường AB trong thời gian t1 với tốc độ trung bình v1= 30 km/h. Xe tiếp tục chuyển động trên quãng đường BC trong thời gian t2 với tốc độ trung bình v2=20 km/h. Biết t1=t2. Tìm tốc độ trung bình của xe trên cả quãng đường AC.
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một chiếc xe chuyển động trên quãng đường AB trong thời gian t1 với tốc độ trung bình v1= 30 km/h. Xe tiếp tục chuyển động trên quãng đường BC trong thời gian t2 với tốc độ trung bình v2=20 km/h. Biết t1=t2. Tìm tốc độ trung bình của xe trên cả quãng đường AC.
[TEX]v_{tb}=\frac{S_{1}+S_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{v_{1}t_{1}+v_{2}t_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2}=\frac{30+20}{2}=25 km/h[/TEX]
(do [TEX]t_{1}=t_{2}[/TEX])
 
Top Bottom