Vật lí lớp 8 cần gấp!!!!

  • Thread starter kute9x_linhsieunhan
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,925

K

kute9x_linhsieunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Người ta đun nóng 18L nước từ nhiệt độ ban đầu là t1. Biết rằng nhiệt độ của nước tăng lên 60*C khi nó hấp thụ 1 nhiệt lượng là 3820 kJ. Tính nhiệt độ ban đầu của nước biết C= 4200 J/kgK
2) Người ta hạ nhiệt độ cho 400 g nước sôi ở 100*C và 12L nước ở 24*C xuống cùng nhiệt độ là 10*C. Hỏi trường hợp nào nhiệt lượng toả nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần?
Càng nhanh càng tốt nha [trước 8 giờ sáng mai :)]
 
F

foreverloves

1) Người ta đun nóng 18L nước từ nhiệt độ ban đầu là t1. Biết rằng nhiệt độ của nước tăng lên 60*C khi nó hấp thụ 1 nhiệt lượng là 3820 kJ. Tính nhiệt độ ban đầu của nước biết C= 4200 J/kgK
2) Người ta hạ nhiệt độ cho 400 g nước sôi ở 100*C và 12L nước ở 24*C xuống cùng nhiệt độ là 10*C. Hỏi trường hợp nào nhiệt lượng toả nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần?
Càng nhanh càng tốt nha [trước 8 giờ sáng mai :)]

1. nhiệt lg cung cấp cho nc
Q=m.c.(t2-t1)
hay 3820000=18.4200.(60-t1)
3820000=75600(60-t1)
3820000=4536000-75600t1
-716000=-75600t1
t1 = 9.5
còn bài 2 trả lời sau
 
C

conang_buongbinh3007

1) 2) Người ta hạ nhiệt độ cho 400 g nước sôi ở 100*C và 12L nước ở 24*C xuống cùng nhiệt độ là 10*C. Hỏi trường hợp nào nhiệt lượng toả nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần?
Càng nhanh càng tốt nha [trước 8 giờ sáng mai :)]
Giải
* Nhiệt lượng cần thiết để nước từ [TEX]100^0C[/TEX] - [TEX]10^0C[/TEX] là(400g = 0,4kg):
Q_1 =[TEX]m_1[/TEX].[TEX]C_1[/TEX].[tex]\large\Delta[/tex]= 0,4 . 4200 . (100 - 10) = 151200J
* Nhiệt lượng cần thiết để nước từ [TEX]24^0C[/TEX] - [TEX]10^0C [/TEX]là (12L):
Q_2 = [TEX]m_2[/TEX].[TEX]C_2[/TEX].[tex]\large\Delta[/tex]= 12.4200(24 - 10) = 705600J
~~>[TEX]Q_1[/TEX] < [TEX]Q_2[/TEX] nhiệt lượng khi cho 12L nước ở [TEX]24^0C [/TEX]xuống cùng nhiệt độ là [TEX]10^0C[/TEX] lớn hơn khi hạ nhiệt độ cho 400g nước sôi ở [TEX]100^0C[/TEX] - [TEX]10^0C[/TEX] và nhiều hơn 4,7 lần
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom