vật lí lớp 6

N

nhu_dau_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả chìm hoàn toàn một vật rắn lần lượt vào 2 bình đựng chất lỏng người ta thấy
- Khi thả nó vào bình đầy nước thì khối lượng của cả bình tăng thêm m1=75g
- Khi thả nó vào bình đầy dầu thì khối lượng của cả bình tăng thêm m2=105g
Hãy tính thể tích V, khối lượng m và khối lượng riêng D của vật rắn đó.Biết khối lượng riêng của nước là D1=1g/[TEX]cm^{3}[/TEX] và của dầu là D2=0,9 g/[TEX]cm^{3}[/TEX]
 
K

kirisaki

Thả chìm hoàn toàn một vật rắn lần lượt vào 2 bình đựng chất lỏng người ta thấy
- Khi thả nó vào bình đầy nước thì khối lượng của cả bình tăng thêm m1=75g
- Khi thả nó vào bình đầy dầu thì khối lượng của cả bình tăng thêm m2=105g
Hãy tính thể tích V, khối lượng m và khối lượng riêng D của vật rắn đó.Biết khối lượng riêng của nước là D1=1g/cm^{3} và của dầu là D2=0,9 g/cm^{3}

Thả vào bình đầy nước thì bình tăng 75g --> D - 1 = 75/V hay m -V = 75 (m=DV)
Bình đầy dầu tăng 105g --> D - 0,9 = 105/V hay m - 0,9V = 105

=> m = 375g; V = 300 cm3 ; D = 1,25 g/cm3
 
Top Bottom