vật lí lớp 11 giúp vs!!! cần gấp lắm akkk``

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại, có khối lượng 5g, đc treo vào cùng 1 điểm O bằng hai sợi chỉ không dãn, dài 10cm. Hai quả cầu tiép xúc vs nhau. Tích điện cho một quả cầu thì thấy 2 quả cầu đẩy nhau cho đến khi 2 dây treo hợp với nhau 1 góc 60 độ.
Tính điện tích mà ta đã truyền cho các quả cầu. Lấy g=10 m/s².

sắp kiểm tra rồi, mình nhờ các bạn làm bài mẫu cho m` để m` ôn tập. Cam ơn các bạn trước
 
M

mavuongkhongnha

hai quả cầu nhỏ giống nhau bằng kim loại, có khối lượng 5g, đc treo vào cùng 1 điểm O bằng hai sợi chỉ không dãn, dài 10cm. Hai quả cầu tiép xúc vs nhau. Tích điện cho một quả cầu thì thấy 2 quả cầu đẩy nhau cho đến khi 2 dây treo hợp với nhau 1 góc 60 độ.
Tính điện tích mà ta đã truyền cho các quả cầu. Lấy g=10 m/s².
xin lỗi vì sự chậm trễ này
giải :
hình vẽ :
ebe4fe4d6f1cc9cedb231e2dbc255c06_51535924.nhchupmanhinh20120711225439.png

ta có :
[tex] \frac{F}{P}=tan\alpha[/tex]
[tex]=>\frac{k.q^2}{\epsilon.r^2}=m.g.tan30^0[/tex]
trong đó : [tex]r=2.sin30^0.l=2.sin30^0.0,1=0,1[/tex]
thay số tính ra |q|=?
 
Top Bottom