vật lí lớp 11 giúp vs!!! cần gấp lắm akkk``

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với 1 êlectron trong lớp vỏ nguyên tử. Cho rằng electron này nằm cách hạt nhân 2,94.10^(-11)m

b) nếu electron này chuyển động tròn đều quanh hạt nhân với bán kính quỹ đạo như đã cho ở trên thì tốc độ góc của nó sẽ là bao nhiêu?

c) so sánh lực hút tĩnh điện với lực hấp dẫn giữa hạt nhân và electron.
Điện tích cua electron: -1.6.10^(-19) C. Khối lượng của e : 9,1.10^(-31) kg, Khói luong cua hat nhan heli: 6,65.10^(-27) kg. Hằng số hấp dẫn : 6,67.10^(-11) m³/kg.s^2
 
M

mavuongkhongnha

a) tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với 1 êlectron trong lớp vỏ nguyên tử. Cho rằng electron này nằm cách hạt nhân 2,94.10^(-11)m

b) nếu electron này chuyển động tròn đều quanh hạt nhân với bán kính quỹ đạo như đã cho ở trên thì tốc độ góc của nó sẽ là bao nhiêu?

c) so sánh lực hút tĩnh điện với lực hấp dẫn giữa hạt nhân và electron.
Điện tích cua electron: -1.6.10^(-19) C. Khối lượng của e : 9,1.10^(-31) kg, Khói luong cua hat nhan heli: 6,65.10^(-27) kg. Hằng số hấp dẫn : 6,67.10^(-11) m³/kg.s^2

xin lỗi vì sự chậm trễ này :

bài giải:

heli có 2 proton trong hạt nhân nguyên tử=> điện tích trong hạt nhân nguyên tử là :

[TEX]q_1=2.1,6.10^{-19}[/TEX]

[TEX]F=\frac{k.q_1.q_2.}{r^2}=\frac{9.10^9.2.1,6.10^{-19}.1,6.10^{-19}}{(2,94^{-11})^2[/TEX]

b,
[TEX]F=F_{ht}=>\frac{k.q_1.q_2.}{r^2}=m.r.w^2=>w=?[/TEX]

c,
[TEX]F_{hd}=\frac{G.m_1.m_2}{r^2}[/TEX]

[TEX]=>\frac{F}{F_{hd}}=\frac{k.q_1.q_2}{G.m_1.m_2}=?[/TEX]
 
Top Bottom