Vật lí 10 Vật lí lớp 10

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

58460438_839026896496006_5300721918008098816_n.jpg

LÀM ƠN GIẢI GIÚP MÌNH NHA
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đổi 90cm= 0,9m; 200g=0,2kg
a; Đặt VTCB là O; vị trí a= 60 là A
h(A)= [tex]l(1-cos60^{\circ})[/tex]= 0,45 (m)
Wa= Wt(a)= mgh(a)= 0,2.10.0,45= 0,9(J)
b, Gọi vị trí a=30 là B có
h(b)= bao nhiêu đấy
Áp dụng bảo toàn cơ năng cho A và B có
Wt(b)+ Wđ(b)= 0,9
<=> mgh(b)+ [tex]\frac{1}{2}mv(b)^{2}[/tex]= 0,9
Thay số vào tính được v(b)
*Vị trí v max là khi vật đạt VTCB O
Áp dụng bảo toàn cơ năng cho A, O ta có:
Wa= Wo
<=> [tex]\frac{1}{2}mv(o)^{2}=0,9[/tex]
Thay số để tính được v(o)
c,Đặt góc lệch dây so với phương thẳng đứng tại vị trí P=T (C) là x
Ta có T-Pcosx=Fht
<=> P(1-cosx)=m.[tex]\frac{v(c)^{2}}{l}[/tex]
<=> g(1-cosx)= [tex]\frac{v(c)^{2}}{l}[/tex](1)
h(c)=[tex]l.(1-cosx)[/tex]
Áp dụng bảo toàn cơ năng cho A; C có
Wc= 0,9
<=> mgh(c)+ [tex]\frac{1}{2}mv(c)^{2}[/tex]= 0,9
tìm v(c)^2 theo h(c) rồi thay h(c)=[tex]l.(1-cosx)[/tex]
thay v(c)^2 vào (1) tính được cos x
d,
hướng dẫn: Đoạn đầu làm như í c; tại vị trí cao nhất thì T=0
Tính được v tại vị trí cao nhất; sau đo bảo toàn cơ năng tìm được Vo
 
Top Bottom