vật lí lớp 10 tính tương đối của chuyển động

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cano chạy qua sông xuất phát từ A hướng mũi tới điểm B.nhung do nước chảy nên khi đến bên kia cano lại ở C.BC=200m thời gian qua xông là 100s.nếu người lái giữ mũi cano theo hướng AD hợp với bờ sông góc 60 độ.và mở máy chạy như trước thi cano tới đúng vị trí D.hãy tìm vận tốc của nước bờ.vận tốc cano với bờ.bề rộng của dòng sông AB
 
A

alexandertuan


$v_{23}$= $\dfrac{BC}{100}$=2m/s là vận tốc của dòng nước.
Đề bạn viết bị sai chữ D là chữ B
khi đo AB=BC*cot 60= $\dfrac{200}{\sqrt{3}}$ là bờ rộng của bờ sông
BC=AC*SIN60
\Rightarrow AC=$\dfrac{400}{\sqrt{3}}$
$V_{13}$=$\dfrac{AC}{100}$=$\dfrac{4}{\sqrt{3}}$ m/s
 
Top Bottom