(vat li lop 10) chuyen dong thang deu

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moi ng oi giup minh vs, minh ngu li lam:eek:3
tren 1 duong thang tai 2 diem A va B cach nhau 10km, co 2 o to xuat phat cung 1 luc va chuyen dong cung chieu. o to xuat phat tu A co toc do 60km/h va o to xuat phat tu B co toc do 40km/h.
a) lay goc toa do o A, goc thoi gian la luc xuat phat, hay viet cong thuc tinh quang duong di duoc va phuong trinh chuyen dong cua 2 xe.
b) ve do thij toa do - thoi gian cua 2 xe tren cung 1 he truc toa do( x, f)
c) dua vao do thi toa do - thoi gian de xac dinh vi tri va thoi diem ma xe A duoi kip xa B
 
A

anhtraj_no1

ta có PT chuyển động
xe từ A : x=60t (1)
xe từ B : x= 10 +40t (2)
đồ thị thì bạn tự vẽ nha !
vị trí mà 2 xe gặp nhau
giải HPT ở trên
60t=40t+10
20t=10
t=1/2 h
thay t=1/2 vào (1) ta được x=30 km
thay t=1/2 vào (2) ta được x=30 km
vậy 2 xe đi được 1/2 giờ hết quãng đường 30 km thì gặp nhau
 
H

hungpt1996vp

cũng đúng, nhưng làm tắt quá, phải gọi đã xong rồi mới lập pt được chứ
 
H

hungpt1996vp

có gì làm hộ mình bài này luôn nha: lúc 8h 1 người đi xe đạp vs vận tốc đều 12km/h gặp 1 người đi bộ đi ngược chiều vs v đều=4km/h trên cùng 1 đoạn đường thẳng. Tới 8h30' người đi xe đạp dừng lại, nghỉ 30' rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với v có độ lớn như trước. Hãy xác định lúc và nơi người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ.
có thanks đấy, làm hộ đi
 
Top Bottom