vật lí lớp 10 chuyển động của vật bị ném

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một trận đấu tennis, một đấu thủ giao bóng với tốc độ 86.4 km/h và quả bóng rời theo phương ngang cao hơn mặt sân là 2.35m . Lưới cao 0.9m và cách điểm giao bóng theo phương ngang là 12m . Hỏi quả bóng có chạm lưới không ? Nếu nó qua lưới thì khi tiếp đất nó cách lưới bao xa ? Lấy g=9.8m/s^2 .
 
M

mydream_1997

Có thể giải nhanh bài này như sau :
CĐ của quả bóng là CĐ ném ngang nên ta có phương trình quỹ đạo [TEX]y=h-\frac {gx^2}{2v_0^2}[/TEX](1) thay x=12 vào ta đc y= 1,125
vậy quả bóng k chạm lưới
Quả bóng chạm đất [TEX]x=v_0.\sqrt{\frac {2h}{g}}=16,6 m[/TEX]
Vậy quả bóng chạm đất cách lưới 1 khoảng bằng 4,6 m theo phương ngang
:D :D:D
 
Top Bottom