vật lí lớp 10 bảo toàn động lượng

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Vật lí] 10 bảo toàn động lượng

1 cho hệ gồm 2 vật m1=4kg chuyển động V1=2m/s ,m2=1kg chuyển động với V2=8m/s.tìm động lượng của hệ khi
a)vectoV1 hợp với voi vecto V2 1 góc 60 độ
b)vectoV1 hợp với voi vecto V2 1 góc 90 độ
c)vectoV1 hợp với voi vecto V2 1 góc 120 độ

một tên lửa có khối lương tổng cộng 100 tấn đang bay với vận tốc v=100m/s.để tăng tốc tên lửa phụt khí chát ra phía sau tức thời với vận tốc không đổi là 650m/s
a)tìm lượng khí phụ ra để tên lửa tăng vận tốc đến 150m/s
b)để đổi hướng chuyển động tên lửa lại phụt khí cháy vuông góc với phương chuyển động tìm vận tốc và hướng của tên lửa khi nó phụt ra la 10 tấn khí

một quả đạn có khối lương m khi bay lên thẳng đứng đến điểm cao nhất nổ thành 2 mảnh.Mảnh 1 có khối lương m/3 bay thẳng đứng xuống dưới v1=20m/s.hãy tìm hướng và độ lớn vận tốc mảnh 2.tìm độ cao cực đại mà mảnh 2 lên tới được(so với vị trí nổ) cho g=10m/s^2
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

.

chọn chiều (+) là chiều CĐ
theo đầu bài vật bay tới điểm cao nhất thì nổ bùm bùm ..nên mảnh 2 sẽ bay dựng ngược lên trên , còn mảnh 1 thì nó bay bùm xuống =))
khi đó chuyển động sẽ là cđ chậm dần đều vận tốc bằng 0 và động lượng bằng 0 hè hè
em thích nhất bước biện luận :))

$\vec{P_t}$ = $\frac{m.v_1}{3}$ + $\frac{2m.v_2}{3}$

$\vec{P_s}$ = 0


vì hệ 2 vật là hệ cô lập nên $\vec{P_t}$=$\vec{P_s}$ nên:


$\frac{m.v_1}{3}$ + $\frac{2m.v_2}{3}$ = 0

<=> $\frac{m.v_1}{3}$ = $\frac{2m.v_2}{3}$

anh nên nhớ là vật cđcdt nên $V_2$ sẽ trái dấu với $V_1$

=> $V_2$ = 10m/s

có V rồi tính độ cao cực đại là S

lại nhắc anh lần nữa nó là cđcd heng :D

Lúc anh ốp ct cẩn thận chiều (+) nữa
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Câu 1:

Sử dụng công thức:
$p=\sqrt{p_1^2+p_2^2-2p_1p_2.cos(\vec {p_1}, \vec{p_2})}$
 
Top Bottom