lam30

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
6
2
6
21
Bình Thuận
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi xe máy chiều dài s km. một nữa thời gian đầu đi vs vận tốc 30km/h. Trên đoạn đường còn lại, người đó đi 1/2 quãng đường đầu vs vận tốc 20km /h .1/2 quãng đường cuối đi vs vận tốc v3. Biết vận tốc trung bình là 30km/h. tính v3
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
1 người đi xe máy chiều dài s km. một nữa thời gian đầu đi vs vận tốc 30km/h. Trên đoạn đường còn lại, người đó đi 1/2 quãng đường đầu vs vận tốc 20km /h .1/2 quãng đường cuối đi vs vận tốc v3. Biết vận tốc trung bình là 30km/h. tính v3
vì Vtb=[tex]\frac{S}{t}[/tex]=30=>S=30.t=>t=
trong nửa thời gian đầu,xe đi đc S1=[tex]\frac{t}{2}[/tex].30=15.t=>quãng đường còn lại S2=15.t=>t=[tex]\frac{S2}{15}[/tex]
t1,t2 lần lượt là tg đi hết hai nửa quãng đường còn lại.
t1=[tex]\frac{\frac{S2}{2}}{20}[/tex]=[tex]\frac{S2}{40}[/tex]
t2=[tex]\frac{\frac{S2}{2}}{v3}[/tex]=[tex]\frac{S2}{2.v3}[/tex]
có t1+t2=[tex]\frac{t}{2}[/tex] <=>[tex]\frac{S2}{40}[/tex]+[tex]\frac{S2}{2.v2}[/tex]=[tex]\frac{S2}{30}[/tex]
<=>[tex]\frac{1}{40}[/tex]+[tex]\frac{1}{2.v3}[/tex]=[tex]\frac{1}{30}[/tex]
<=>v3=60 (km/h)
 
  • Like
Reactions: lam30

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
t là tổng thời gian đi cả quãng đường ,t=S2/15 =>t/2=S2/30 (t/2 là tg đi hết nửa quãng đường sau )
 
  • Like
Reactions: lam30

lam30

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
6
2
6
21
Bình Thuận
THCS
nếu gọi t là tổng thời gian đi cả quãng đường thì t = s / 30 chứ, t / 2 = t / 60 chứ bạn
 
Top Bottom