Vật lí vật lí khó 8

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
21
Ninh Bình
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên quãng đường dài 100km , có hai xe 1 và 2 cùng xuất phátvà chuyển động ngược chiều nhau với các vận tốc tương ứng là 30km/h và 20 km/h . Cùng lúc hai xe chuyển động thì có 1 con ong xuất phát từ xe 1 bay tới xe 2 sau khi gặp xe 2 nó quay lại gặp xe 1 ...và lại bay tới xe 2 ... con ong chuyển động lặp đi lặp lại tới khi 2 xe gặp nhau . Biết vận tốc con ong lsf 60km/h . tính quãng đường ong bay
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Trên quãng đường dài 100km , có hai xe 1 và 2 cùng xuất phátvà chuyển động ngược chiều nhau với các vận tốc tương ứng là 30km/h và 20 km/h . Cùng lúc hai xe chuyển động thì có 1 con ong xuất phát từ xe 1 bay tới xe 2 sau khi gặp xe 2 nó quay lại gặp xe 1 ...và lại bay tới xe 2 ... con ong chuyển động lặp đi lặp lại tới khi 2 xe gặp nhau . Biết vận tốc con ong lsf 60km/h . tính quãng đường ong bay
Bài này bạn hiểu sâu cũng dễ thôi. Mấu chốt vấn đề là thời gian ong bay bằng thời gian để 2 xe gặp nhau.
Mình sẽ giải theo cách cấp 2 nhé:
Vận tốc xe 1 so với xe 2 là: [tex]v_{12}=v_{1}+v_{2}=30+20=50(k/m)[/tex]
Thời gian để 2 xe gặp nhau là : [tex]t=\frac{S}{v_{12}}=\frac{100}{50}=2(h)[/tex]
Quãng đường ong bay là: [tex]S=v_{ong}.t=60.2=120(km)[/tex]
P/s: Rất dễ phải không bạn :p:p
 
  • Like
Reactions: jerrymai
Top Bottom