Vat li hay

B

bathonggia_tin241

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giai chi tiet ho minh nha:D.thaks trc:X


1) Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = U0cos(100πt) (V). Dòng qua nó có biên độ I0 = 10√2A và trễ pha
088036c6d173183cf632e89525ce225a.gif
so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P ≈ 200W. Nối tiếp cuộn dây trên với tụ C bằng dây dẫn có điện trở Rd. Khi đó dòng qua cuộn dây vẫn có trị hiệu dụng như cũ nhưng sớm pha
b789bd6694a7bfd50ff61e3564310686.gif
so với u. Khi đó công suất tiêu hao trên mạch và điện dung của tụ là? (dap so: 20căn3 W, 1/(100pi.5,46)C )


2) Mạch dao động có cuộn cảm không lý tưởng: L = 28 μH và r = 1 Ω, tụ lí tưởng C = 3.103 pF. Hiệu điện thế cực đại trên tụ U0 = 5,0 V. Bỏ qua điện trở dây nối, để duy trì dòng điện trong khung cần phải cấp cho nó một công suất điện là? (ds: 1,34mW)
 
V

vipbosspro

Giai chi tiet ho minh nha:D.thaks trc:X


1) Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = U0cos(100πt) (V). Dòng qua nó có biên độ I0 = 10√2A và trễ pha
088036c6d173183cf632e89525ce225a.gif
so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P ≈ 200W. Nối tiếp cuộn dây trên với tụ C bằng dây dẫn có điện trở Rd. Khi đó dòng qua cuộn dây vẫn có trị hiệu dụng như cũ nhưng sớm pha
b789bd6694a7bfd50ff61e3564310686.gif
so với u. Khi đó công suất tiêu hao trên mạch và điện dung của tụ là? (dap so: 20căn3 W, 1/(100pi.5,46)C )


2) Mạch dao động có cuộn cảm không lý tưởng: L = 28 μH và r = 1 Ω, tụ lí tưởng C = 3.103 pF. Hiệu điện thế cực đại trên tụ U0 = 5,0 V. Bỏ qua điện trở dây nối, để duy trì dòng điện trong khung cần phải cấp cho nó một công suất điện là? (ds: 1,34mW)
tạm thời bài 1 tớ đang mắc 1 chỗ chưa giải quyết được.còn bài 2
[TEX]\frac{L.I^2_o}{2}=\frac{C.U^2_o}{2} \Rightarrow I^2_o=2,77.10^{-6}[/TEX]
vậy công suất cần bù là [TEX]P=\frac{I^2_o.R}{2}=1,38mW[/TEX]
tớ ra là 1,38 chứ ko phải 1,34 như đáp án của cậu.nhưng tớ làm ko sai đâu .hehe
 
L

lion5893

1) Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = U0cos(100πt) (V). Dòng qua nó có biên độ I0 = 10√2A và trễ pha so với U, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P ≈ 200W. Nối tiếp cuộn dây trên với tụ C bằng dây dẫn có điện trở Rd. Khi đó dòng qua cuộn dây vẫn có trị hiệu dụng như cũ nhưng sớm pha so với u. Khi đó công suất tiêu hao trên mạch và điện dung của tụ là? (dap so: 20căn3 W, 1/(100pi.5,46)C )
61.jpg

SAO K0 RA 20 CĂN 3 NHỈ.??
 
Top Bottom