Vật lí điện học khó

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 nguồn điện khóa K hai bóng đèn Đ1, Đ2, một Ampe kế, một Vôn kế, các dây nối.
Hãy vẽ sơ đồ mạch điện sao cho Đ1 mắc nối tiếp Đ2, Ampe kế đo cường độ dòng điện chạy qua mạch nối tiếp Vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đền
2. Vẽ sơ đồ mạch điện trong đó Đ1 mắc song song Đ2 . Ampe kế A đo cường độ dòng điện chạy qua Đ1. Vôn kế đo hiệu điện thế 2 đầu bóng đèn song song

EVERYBODY nhớ Đ1: đèn 1
Đ2: đèn 2
nha!
Thanks so much
 
N

nguoiquaduong019

1. Cho 1 nguồn điện khóa K hai bóng đèn Đ1, Đ2, một Ampe kế, một Vôn kế, các dây nối.
Hãy vẽ sơ đồ mạch điện sao cho Đ1 mắc nối tiếp Đ2, Ampe kế đo cường độ dòng điện chạy qua mạch nối tiếp Vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đền
2. Vẽ sơ đồ mạch điện trong đó Đ1 mắc song song Đ2 . Ampe kế A đo cường độ dòng điện chạy qua Đ1. Vôn kế đo hiệu điện thế 2 đầu bóng đèn song song

EVERYBODY nhớ Đ1: đèn 1
Đ2: đèn 2
nha!
Thanks so much

Hướng dẫn:

Ampe kế luôn mắc nối tiếp với vật cần đo cường độ dòng điện, còn vôn kế thì luôn mắc song song em nhé! Vả lại cường độ dòng điện của mạch có 2 đèn nối tiếp là I1=I2=I và hiệu điện của mạch có 2 đèn song song thì U1=U2=U

Nguyên tắc là vậy nên mình sẽ giải quyết như sau: ( Em xem hình nhé!)
 

Attachments

  • Untitled.jpg
    Untitled.jpg
    47.8 KB · Đọc: 0
Top Bottom