người ta thả miếng đồng có khối lượng 2Kg vào 1000g nước . miếng đồng nguội từ 80 độ C xuống 30 độ C.hỏi nước nhận được một nhiẹt lượng bằng bao nhiêu và nước nóng len bao nhiêu độ?
bài này không khó bạn chỉ cần áp dụng công thức tính nhiệt lượng Q=m.c.đenta t và Q tỏa = Q thu
giải:
Q1(nhiêt lượng mà đồng tỏa ra)= 2*380*(80-30)=38000 J
do đó nhiệt lượng mà nước nhận là 38000 J
ta có : đenta t= 38000/(1*4200)=190/21 độ C gần bằng 9 độ C
vậy nước tăng lên gần 9 độ C
thế là xong! Cố gắng lên nhé! bạn thích lí hả? Mình thích lí lắm!Nhớ up lên nhiều bài để cùng nhau làm nhé
người ta thả miếng đồng có khối lượng 2Kg vào 1000g nước . miếng đồng nguội từ 80 độ C xuống 30 độ C.hỏi nước nhận được một nhiẹt lượng bằng bao nhiêu và nước nóng len bao nhiêu độ?
Giải
Vì khi thả miếng đồng vào nước thì miếng đồng giảm nhiệt độ từ 80 *C xuống 30*C nên miếng đồng tỏa nhiệt còn nước thu nhiệt . Khi cân bằng nhiệt thì Qthu=Qtỏa
Ta có phương trình cân bằng nhiệt :
[TEX]c_1[/TEX].[TEX]m_1[/TEX].[tex]\large\Delta[/tex][TEX]t_1[/TEX]=[TEX]c_2[/TEX].[TEX]m_2[/TEX].[tex]\large\Delta[/tex][TEX]t_2[/TEX]
\Rightarrow380.2.(80-30)=4200.1.[tex]\large\Delta[/tex][TEX]t_2[/TEX]
nhiệt lượng nước thu vào là:
[TEX]Q_2[/TEX]=[TEX]Q_1[/TEX]=380.2.50=38000J
Độ tăng nhiệt độ của nước là :
380.2.(80-30)=4200.1.[tex]\large\Delta[/tex][TEX]t_2[/TEX]
\Rightarrow[tex]\large\Delta[/tex][TEX]t_2[/TEX]=9,05*C