[vật lí] có bạn nào làm hộ mình nè........

H

huonglop11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một tụ điện có điện dung C`=0.5uF được tích điện đến hiệu điện thế u`=90V rồi ngắt khỏi nguồn Một tụ C``khác chưa tích điện C``=0.4uF được ghép // với tụ trên Khi nối chúng phát ra 1 tia lửa điện Tính năng lượng của tia lửa điện này.
 
Q

quynhdihoc

Năng lượng lúc đầu của hệ tụ chỉ có của C' là W1 = C'U'^2/2 = .....
Sau khi măc // thì gọi U là hiệu điệnthế của bộ tụ --> U. C1 + U.C2 = C' . U'
Mà theo định luật bảo toàn điện tích thì Q' + Q'' =Qb
thay số ---> U =....
---> Năng lượng của bộ tụ sau khi nối:W2 = C' . U^2/2 + C" .U^2/2 = ...
Lấy W1 - W2 là ra kq
 
Top Bottom