[Vật lí] Bài tập mọi người làm giùm em

1

11thanhkhoeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dọc theo con sông hai bờ sông là song song nhau. một người chạy bộ với vận tốc v= 15km/h. ở bờ bên kia một người chạy xe đạp với vận tốc 21km/h ngược chiều. một người bơi ở giữa sông dọc theo bờ . biết khi chuyển động ba người luôn chuyển động thành một đường thẳng . xác định hướng và vận tốc của người bơi giữa sông đễ học luôn thẳng hàng
 
A

anhtrangcotich

May mà bơi dọc bờ sông chứ bơi vuông góc với bờ thì chết =.=

Chọn trục tọa độ Ox sao cho O trùng với vị trí người bơi (O sẽ có vận tốc v) . Ox có chiều dương hướng theo người đi xe đạp.

Vận tốc của người đi xe đạp so với O là: [TEX]21 - v[/TEX].

Tọa độ của người đi xe đạp theo thời gian là: [TEX]x_1 = (21-v)t[/TEX]

Vận tốc của người chạy bộ so với O là [TEX]{- 15} - v[/TEX]

Tọa độ của người chạy bộ theo thời gian: [TEX]x_2 = ({-15} - v)t[/TEX]

Ba người luôn thẳng hàng thì vị trí của người đi xe đạp và người chạy bộ phải đối xứng nhau qua gốc toạ độ.

Khi đó điều kiện cần: [TEX]x_1 = {-x_2}[/TEX]

Ta tính ra được [TEX]v>0[/TEX] chứng tỏ [TEX]\vec{v}[/TEX] trùng với chiều dương.
 
Top Bottom