vật lí _dao động cơ

T

trieuhominhhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một con lắc lò xo giao động đièu hòa teo phương đứng với phương trình [TEX]x=6cos(5\pi t-\frac{\pi}{6}[/TEX] cm , khoảng thời gian vật đi từ lúc t=0 đến lúc vật đạt lí độ cực đại lần thứ nhất là bào nhiêu ?
câu 2 : một con lắc lò xo treo thẳng đứng , độ dài tưnh nhiện của lò xo là [TEX]l_o[/TEX]=50 cm , khi vật dao động điều hòa thì chiều dài con lắc biến thiên từ 48 đến 56 cm , lấy g =10 m/[TEX]s^2[/TEX] , tìm chu kì giao động của con lắc
CÂU 3 : một vật giao động điều hòa trên trục Ox , thực hiện được 24 chu kì giao động trong thời gian 12s , vận tốc cực đại của vật là 20[TEX]\pi[/TEX] cm/s . vị trí vật có động năng =[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] thế năng thì vật có li độ là bao nhiêu ?
 
H

hattieu_lazy

Câu 1: một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với phương trình [TEX]x=6cos(5\pi t-\frac{\pi}{6}[/TEX] cm , khoảng thời gian vật đi từ lúc t=0 đến lúc vật đạt lí độ cực đại lần thứ nhất là bao nhiêu ?

T = 2/5(s)

Tại t = 0 ---> [TEX]x = \frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX] (+)

Vật đạt li độ max lần I tại biên A

t = T/12 = 1/30 (s)

Câu 2 : một con lắc lò xo treo thẳng đứng, độ dài tự nhiện của lò xo là [TEX]l_o=50 cm[/TEX], khi vật dao động điều hòa thì chiều dài con lắc biến thiên từ 48 đến 56 cm , lấy [TEX]g =10 m/s^2[/TEX] , tìm chu kì dao động của con lắc

[TEX]l_{cb}=\frac{l_{min}+l_{max}}{2}=52(cm)[/TEX]

Độ giãn khi cb = l_cb - l_0 = 2 (cm)

[TEX]\frac{g}{\omega^2}=0,02[/TEX]

--> T =

Câu 3 : một vật giao động điều hòa trên trục Ox, thực hiện được 24 chu kì dao động trong thời gian 12s, vận tốc cực đại của vật là [TEX]20\pi[/TEX] cm/s. vị trí vật có động năng =[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] thế năng thì vật có li độ là bao nhiêu ?

24T = 12s --> T = 1/2s --> omega = 4pi

v max = A.omega --> A = 5 cm

W_t + W_d = E

W_t + 1/3W_t = E

4/3W_t = E

4/3x^2 = A^2

x = ...
 
Top Bottom