vật lí 8_lực đẩy ác-si-mét

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề:Một vật có thể tích là 500 [TEX]cm^3[/TEX] có khối lượng là 0.9g/[TEX]cm^3[/TEX] thả vào nước([TEX]d_n = 10^4 cm^3[/TEX] vật nổi trên mặt nước
a)Tìm [TEX]F_A[/TEX]
b)Tìm thể tích phần nổi
c)Tìm lực để nhấn chìm vật xuống mặt nước
 
L

ljnhchj_5v

* Bạn có chút nhầm lẫm rồi: [TEX]d_n = 10^4 N/m^3[/TEX] chứ!!
Khối lượng của vật: [TEX]m = d_v.V = 0,9.500 = 450(g) = 0,45 (kg)[/TEX]
\Rightarrow Trọng lượng của vật: [TEX]P = 10m = 4,5 (N)[/TEX]
a) Khi vật cân bằng trong nước thì:
[TEX]F_A = P[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_A = 4,5 (N)[/TEX]
b) Thể tích phần vật chìm trong nước:
[TEX]F_A = P[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]d_n.V_1 = P[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V_1 = \frac{P}{d_n} = \frac{4,5}{10^4} = 4,5.10^{-4} (m^3) = 450 (cm^3)[/TEX]
\Rightarrow Thể tích phần nổi:
[TEX]V_2 = V - V_1 = 500 - 450 = 50 cm^3[/TEX]
c) Gọi F là công để nhấn vật chìm hoàn toàn trong nước.
- Ta có: [TEX]F + P = F_A'[/TEX]
\Rightarrow [TEX]F = F_A' - P = d_n.V - P = 10^4.5.10^-5 - 4,5 = 0,5 (N)[/TEX]
 
Top Bottom