Vật lí 8!!!

M

minhtoan120296

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 15 độ C . Hỏi nước nóng lên tới bao nhiêu độ nếu bỏ vào nhiệt lượng kế 1 quả cân bằng dồng thau khối lượng 500g được nung nóng tới 100 độ C
Bik nhiệt dung riêng của đồng thau là 368J/kg.K
và nước là 4186J/kg.K
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Bài giải:
Gọi nhiệt độ của hệ sau khi cân bằng là: t.
Em đổi 2 lít nước ra khổi lượng được 2 kg.
Ta có nhiệt lượng tỏa ra là:
[TEX]Q_1= m_{Cu} C_{Cu} \left( {t_{Cu} - t} \right)\[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào là:
[TEX]Q_2 = m_{H2O} C_{H2O} \left( {t - t_{H2O} } \right)\[/TEX]
Ta có nhiệt lượng tỏa ra bằng nhiệt lượng thu vào nên ta có:
[TEX]Q_1 = Q_2 \to m_{Cu} C_{Cu} \left( {t_{Cu} - t} \right) = m_{H2O} C_{H2O} \left( {t - t_{H2O} } \right)\[/TEX]
[TEX]\to 0,5.368.\left( {100 - t} \right) = 2.4186\left( {t - 15} \right)\[/TEX]
Em giải phương trình này tìm ra nhiệt độ t nhé.
 
J

john_leo

Bạn chỉ cần tính ra Q đòng hoặc nước gòy cân bằng pt gòy tính nhiệt độ cân bẳng rồi trừ đi nhiệt độ đầu của nước là xong
 
Top Bottom