Vật lí 8 vật lí 8

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
19
Ninh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Một ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 1 lít nước. Tính
nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước trong ấm. Cho
nhiệt dung riêng của nhôm và của nước lần lượt là 880j/kg.k. 4200j/kg.k . Nhiệt độ ban đầu của nước là 24*c
cảm ơn các bạn nhiều
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
. Một ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 1 lít nước. Tính
nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước trong ấm. Cho
nhiệt dung riêng của nhôm và của nước lần lượt là 880j/kg.k. 4200j/kg.k . Nhiệt độ ban đầu của nước là 24*c
cảm ơn các bạn nhiều
Nhiệt lượng truyền cho nước [tex]Q_{1}=m.C.\Delta t=1.4200.(100-24)[/tex]
Nhiệt lượng truyền cho ấm :[tex]Q_{2}=0,4.880.(100-24)[/tex]
Nhiệt lượng cần đun sôi nước :[tex]Q_{1}+Q_{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tudophuctram
Top Bottom