Vật lí 8 vật lí 8

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bơm chuyển được 16200N nước từ dưới sông lên cao 5m trong 3 phút.
a/Tính công mà máy bơm phải thực hiện.
b/Tính công suất của máy bơm?
c, tính lượng dầu tiêu thụ trong 3phút biết rằng 1 kg dầu cung cấp 1 năng lượng 44.106J và 40% năng lượng này biến thành công cơ học của máy bơm
mn giúp mình câu c vs ạ
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một máy bơm chuyển được 16200N nước từ dưới sông lên cao 5m trong 3 phút.
a/Tính công mà máy bơm phải thực hiện.
b/Tính công suất của máy bơm?
c, tính lượng dầu tiêu thụ trong 3phút biết rằng 1 kg dầu cung cấp 1 năng lượng 44.106J và 40% năng lượng này biến thành công cơ học của máy bơm
mn giúp mình câu c vs ạ
a.A=F.h=16200.5
b, [tex]P=\frac{A}{t}[/tex] (t=3'=180s)
c, lượng dầu biến thành công để máy bơm tiêu thụ trong 3 phút : 40%.44106/44106=17642,4/44106= 0,4 kg
(ở đây mình đã tính lượng dầu máy tiêu thụ để bơm nước nha)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một máy bơm chuyển được 16200N nước từ dưới sông lên cao 5m trong 3 phút.
a/Tính công mà máy bơm phải thực hiện.
b/Tính công suất của máy bơm?
c, tính lượng dầu tiêu thụ trong 3phút biết rằng 1 kg dầu cung cấp 1 năng lượng 44.106J và 40% năng lượng này biến thành công cơ học của máy bơm
mn giúp mình câu c vs ạ
a. A = F.s = 16200.5 =
P = A/t = ...
c. A = 81 000 J
Công thực tế cần cung cấp: Atp = A/40% = 81 000/0,4 = 202 500 J
Lượng dầu cần: m = 22500/44106 = 4,59 (kg)
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

thien50022005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2019
6
7
6
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Trực
a) Công mà máy bơm phải thực hiện là:
A=F.s=16200 x 5 =81000 (J)
b) 3 phút =180 giây
Công suất của máy bơm là;
P=A : t = 81000 :180= 450 (W)
c) Nhiệt lượng mà dầu tỏa ra là:
Qtp= A : H =81000 : 40%=202500 (J)
Lượng dầu tiêu thụ trong 3 phút là
m=Q:q= 202500:(44106 = 4,56 (kg)
 
Top Bottom