vật lí 8

C

congchuarungxanh_tv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình làm mấy bài này nha mình thank nhiều mình chỉ có 2 bài thôi
Câu 1 trong 1 chiếc tàu bị đắm và đã chìm xuống đáy biển người ta thấy rằng vỏ những hộp đã dùng dở vẫn giữ nguyên hình dạng cũ của chúng,trái lại nhũng đồ hộp chưa mở chưa dùng thì bẹt dúm lại.Tại sao như vậy?
Câu 2 1 thợ lặn đang lặn xuống độ sâu 80m dưới mặt biển
a,tính áp suất của nước biển tác dụng lên bộ áo lặn
b,tính áp lực của nước biển tạc dụng lên tấm kính cửa nhìn trên bộ áo lặn.Diện tích tấm kính là 2,5m2
c,tính áp lực tổng cộng mà tấm kính phải chịu,biết rằng áp suất bên trong bộ áo lặn là 150000N/m2.Cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m2
giúp mình nha mình thank you nhiều :p tặng ai@};-@};- nếu giúp mình và mình cũng xẽ ấn vào nút cẳm ơn cuối bài bye.............bye...............o=>
 
Last edited by a moderator:
T

tranthiminhanhmc1996

giúp mình làm mấy bài này nha mình thank nhiều mình chỉ có 2 bài thôi
Câu 1 trong 1 chiếc tàu bị đắm và đã chìm xuống đáy biển người ta thấy rằng vỏ những hộp đã dùng dở vẫn giữ nguyên hình dạng cũ của chúng,trái lại nhũng đồ hộp chưa mở chưa dùng thì bẹt dúm lại.Tại sao như vậy?
Câu 2 1 thợ lặn đang lặn xuống độ sâu 80m dưới mặt biển
a,tính áp suất của nước biển tác dụng lên bộ áo lặn
b,tính áp lực của nước biển tạc dụng lên tấm kính cửa nhìn trên bộ áo lặn.Diện tích tấm kính là 2,5m2
c,tính áp lực tổng cộng mà tấm kính phải chịu,biết rằng áp suất bên trong bộ áo lặn là 150000N/m2.Cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m2
1.
theo mình là vì chất lỏng gây áp suất theo mọi phương lên các vật ở trong lòng nó \Rightarrow hộp chưa mở sẽ bị bẹt dúm lại
2.
a)
p=h*d=80*10300=824000 Pa
b)
p= F/S \Rightarrow f= p*s= 824000*2.5=2060000 N
 
Top Bottom