Vật lí 8 vật lí 8

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe phải đi từ A đến B trong khoảng thời gian quy định là t. Nếu xe chuyển động từ A đến B vs vận tốc v1=48km/h. Thì xe sẽ đến B sớm hơn 18 phút. Nếu chuyển động từ A đến B với vận tốc v2=12km/h. Thì xe đến B chậm hơn 27 phút
a) Tìm chiều dài AB và thời gian qui định là t
b) Để chuyển động từ A đến B đúng thời gian t. Xe chuyển động từ A dến C( trên AB ) với vận tốc V1=48km/h rồi tiếp tục chuyển động từ C đến B vối vận tốc V2=12km/h. Tính chiều dài AC
@Trai Họ Nguyễn
@Gà con chíp chíp
 
Last edited:

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Một chiếc xe phải đi từ A đến B trong khoảng thời gian quy định là t. Nếu xe chuyển động từ A đến B vs vận tốc v1=48km/h. Thì xe sẽ đến B sớm hơn 18 phút. Nếu chuyển động từ A đến B với vận tốc v2=12km/h. Thì xe đến B chậm hơn 27 phút
a) Tìm chiều dài AB và thời gian qui định là t
b) Để chuyển động từ A đến B đúng thời gian t. Xe chuyển động từ A dến C( trên AB ) với vận tốc V1=48km/h rồi tiếp tục chuyển động từ C đến B vối vận tốc V2=12km/h. Tính chiều dài AC
@Trai Họ Nguyễn
@Gà con chíp chíp
a,Gọi quãng đường là S
Ta có:48(t-0,3)=S(1)
12(t+0,45)=S(2)
Từ (1) và(2) suy ra 48(t-0,3)=12(t+0,45)
Tìm dc t=0,55h=33 p'
S=12km
b,Gọi tg người đó đi trên AC là t1
tg người đó đi trên CB là t2
Theo bài ra ta có:
48t1+12t2=12
t1+t2=0,55
Tự tìm t1, t2
QĐ Ac=48t1=?
 
Top Bottom